Ra mắt mô hình ''Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn'' tại Công ty Hóa chất mỏ Thái Bình - MICCO

Sáng ngày 06/11/2020, Công ty Hóa chất mỏ Thái Bình - MICCO tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt mô hình ''Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn''. Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chúc mừng.

Công ty Hóa chất mỏ Thái Bình - MICCO là doanh nghiệp, trực thuộc Tổng Công ty công nghiệp hóa chất Mỏ - VINACOMIN có trụ sở tại xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, là đơn vị được thành lập từ năm 2014. Công ty thực hiện dự án nhà máy sản xuất Amoni Nitrat của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đặt tại xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình với công suất 200.000 tấn/năm.

Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng lực lượng tự quản an ninh trật tự Công ty Hóa chất mỏ Thái Bình - MICCO

Ngay từ khi hoàn thành xây dựng nhà máy, Công ty đã chủ động xây dựng Nghị quyết, kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn đơn vị và bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Công ty đã thành lập đội Phòng cháy, chữa cháy chuyên ngành, đội Phòng cháy, chữa cháy cơ sở và trang bị 01 xe chữa cháy chuyên dụng đảm bảo tốt công tác phòng chống cháy nổ. Để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an ninh, trật tự, công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ và phối hợp tốt với lực lượng an ninh tại các khu, cụm công nghiệp, công ty Hóa chất mỏ Thái Bình - MICCO đã thành lập và tổ chức ra mắt mô hình ''Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn''.

Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra mắt mô hình "Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn", đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực, chủ động của Công ty Hóa chất mỏ Thái Bình - MICCO trong việc thành lập và ra mắt mô hình, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh việc đảm bảo an ninh, an toàn cơ quan, doanh nghiệp trước hết thuộc về các cơ quan, doanh nghiệp, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt, hướng dẫn nghiệp vụ, phối hợp xử lý các tình huống, sự cố xảy ra. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các phòng chức năng Công an tỉnh thường xuyên trao đổi thông tin với lãnh đạo công ty về tình hình an ninh, trật tự, các đối tượng trên địa bàn; Hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống, vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự ngay tại cơ sở cho đội tự quản; Nâng cao ý thức trách nhiệm của công nhân, người lao động trong việc chấp hành pháp luật, cảnh giác trước mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và bọn tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn; Thường xuyên tổ chức tập huấn cho các thành viên trong tổ tự quản về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đảng ủy, lãnh đạo Công ty cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, tạo điều kiện thuận lợi để mô hình ''Tổ tự quản đảm bảo an ninh, an toàn'' phát huy vai trò nòng cốt, duy trì hoạt động hiệu quả trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; Kịp thời khen thưởng, động viên cán bộ, công nhân và người lao động có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tác giả: Bùi Tùng (Ảnh: Bùi Thành)
Năm 2020 : 1.260.154