• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Nữ đội trưởng tận tâm, trách nhiệm với công việc

Với tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, tinh thần trách nhiệm đối với công việc, Trung tá Bùi Thị Thanh – Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đông Hưng luôn tạo được ấn tượng trong đồng chí, đồng đội, nhất là với nhân dân đến làm các thủ tục hành chính hằng ngày, chị và các đồng nghiệp luôn giải quyết nhanh gọn, chính xác, hiệu quả nhất nhiệm vụ chuyên môn.

Cần mẫn trong công việc tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính; tận tình, hòa nhã, hướng dẫn, giải thích những vấn đề liên quan đến chức năng, nhiệm vụ khi người dân đến liên hệ công việc là những cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với Trung tá Bùi Thị Thanh – Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đông Hưng. Hơn 20 năm làm việc tại đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng là từng ấy thời gian chị trăn trở với công tác cải cách thủ tục hành chính, với chị mang đến sự hài lòng của nhân dân chính là nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân và đồng đội.

Đồng chí Trung tá Bùi Thị Thanh - Đội trưởng đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đông Hưng chia sẻ: "Lĩnh vực công tác của tôi đảm nhận tuy không đối mặt với nguy hiểm, nhưng cũng đầy áp lực trước yêu cầu cải cách hành chính, đáp ứng quyền lợi cho nhân dân. Bản thân tôi và các đồng đội luôn xác định, dù có nhiều áp lực nhưng luôn phải giữ được lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân. Niềm vui mỗi ngày của chúng tôi là được phục vụ nhân dân, giúp dân làm thủ tục giấy tờ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất”.

Những ngày này, cán bộ đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đông Hưng đang phải gấp rút tiến hành kiểm tra, phúc tra phiếu thu thập thông tin phục vụ xây dựng cở sở dữ liệu quốc gia về dân cư; những chồng hồ sơ cùng khối lượng công việc lớn chưa bao giờ khiến nữ chiến sĩ này cảm thấy mệt mỏi; chị tỉ mỉ nghiên cứu, đối chiếu từng thông tin, tận tình chỉ bảo cán bộ trẻ, hỗ trợ, động viên cán bộ, chiến sĩ trong đội công tác khắc phục khó khăn, hoàn thành công việc, chính những điều này đã góp phần đẩy nhanh tiến độ công tác của đơn vị.

Đồng chí Trung tá Ngô Thị Mai Hương - Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đông Hưng cho biết: “Trung tá Bùi Thị Thanh là một cán bộ chỉ huy luôn gương mẫu, trách nhiệm, luôn tìm tòi, sáng tạo, đề xuất, đưa ra các giải pháp trong cải cách hành chính, góp phần phục vụ tốt nhất cho nhân dân”.

Trong công tác xây dựng đơn vị, Trung tá Bùi Thị Thanh cũng đã chủ động tham mưu với lãnh đạo đơn vị chỉ đạo xây dựng và triển khai mô hình 3 xây, đó là: Xây dựng tác phong làm việc chuyên cần, chủ động sáng tạo; xây dựng nếp sống văn hóa, lịch sự, cởi mở trong giao tiếp, ứng xử, tôn trọng, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân; xây dựng thái độ tận tình chu đáo với nhân dân trong công tác.

Ông Nguyễn Trí Kiên, trú tại thôn Cổ Xá, xã Phong Châu, huyện Đông Hưng chia sẻ: “Tôi đến Công an huyện Đông Hưng để làm thủ tục cấp lại Căn cước công dân, được các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp đón và hướng dẫn rất tận tình, niềm nở; đặc biệt là đối với những người cao tuổi, các đồng chí đã hướng dẫn rất cặn kẽ, chi tiết để người dân kê khai được nhanh chóng, thuận lợi. Các thủ tục cũng rất nhanh gọn nên tôi cảm thấy rất hài lòng”.

Không chỉ là một cán bộ chỉ huy gương mẫu, tận tụy với công việc chuyên môn, Trung tá Bùi Thị Thanh còn là Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện, ngoài việc tổ chức tốt phong trào của Hội, chị thường xuyên tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện; thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn.

Đồng chí Đại úy Bùi Văn Thạnh -  Phó Trưởng Công an huyện Đông Hưng cho biết: “Những năm qua, đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đội đã phối hợp chặt chẽ với các đội nghiệp vụ của Công an huyện, giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề có liên quan, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của Công an huyện. Đồng chí Trung tá Bùi Thị Thanh là chỉ huy đội luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc; luôn tìm tòi, sáng tạo, đề xuất, đưa ra các giải pháp trong cải cách hành chính, góp phần phục vụ tốt nhất cho nhân dân...”.

Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, tinh thần trách nhiệm với công việc, tận tụy với nhân dân, Trung tá Bùi Thị Thanh đã vinh dự được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cơ sở”. Song có lẽ, phần thưởng cao quý nhất mà Trung tá Bùi Thị Thanh có được đó chính là sự tin tưởng của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, sự tín nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và sự quý mến của nhân dân.

Đồng chí Trung tá Bùi Thị Thanh đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đông Hưng là một trong những điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ Công an Thái Bình trong lòng nhân dân.

Một số hình ảnh về Trung tá Bùi Thị Thanh – Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đông Hưng.


Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Bùi Thành)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 2.267
Năm 2021 : 221.743