• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Nhiều hoạt động từ thiện vì cộng đồng

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái của cán bộ, hội viên, thời gian qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện bằng nhiều việc làm thiết thực, góp phần giúp đỡ những phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, gia đình chính sách... vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Trong tháng 7 này, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã dành nguồn kinh phí để trao tặng nhiều phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh như: Được biết chị Hà Thị Thú (sinh năm 1970), trú tại thôn Quang Trung, xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình có chồng đã mất, là lao động chính trong gia đình, chị Thú một mình nuôi 2 con ăn học, tháng 6 vừa qua không may chị bị tai nạn lao động, hiện nằm bất động, liệt nửa người. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã kêu gọi hội viên ủng hộ kinh phí giúp chị Hà Thị Thú trong lúc khó khăn. Ngày 02/7 vừa qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao số tiền 10.700.000 đồng để hỗ trợ gia đình chị Thú. Đồng thời, Chi hội phụ nữ Phòng cháy, chữa cháy, cơ động, thi hành án và hỗ trợ tư pháp đã nhận bảo trợ 02 con chị Hà Thị Thú mỗi tháng 300.000 đồng và 10 kg gạo trong 1 năm (kể từ tháng 8/2020).

Trước đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh, Báo Thái Bình và Hội Doanh nhân nữ tỉnh tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình thương cho em Phạm Thùy Linh, xã Quỳnh Bảo (Quỳnh Phụ) với số tiền hơn 50 triệu đồng. Em Phạm Thùy Linh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha và mẹ được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, họ hàng, làng xóm, các tổ chức, cá nhân, sau một thời gian, ngôi nhà có diện tích trên 45m² của em Phạm Thùy Linh đã được xây dựng, hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây là nguồn động viên lớn đối với em Phạm Thùy Linh và gia đình, giúp em tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Cùng với việc duy trì đều đặn “Nồi cháo nghĩa tình” hơn 01 năm nay, vào mỗi sáng thứ 7 hàng tuần của Hội Phụ nữ Công an tỉnh tại Bệnh viện Nhi nhằm chia sẻ, giúp đỡ bệnh nhân và gia đình người bệnh. Sáng ngày 04/7, Chi hội phụ nữ Cụm phòng cháy, chữa cháy, cơ động, thi hành án và hỗ trợ tư pháp đã dành hơn 200 suất quà bao gồm bánh và sữa trao đến tận tay các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thái Bình. Những hoạt động nhân đạo, xã hội từ thiện của Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Bình đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Công an Thái Bình trong lòng nhân dân.

  Chi hội Phụ nữ Cụm phòng cháy, chữa cháy, cơ động, thi hành án và hỗ trợ tư pháp trao quà tại Bệnh viện Nhi Thái Bình


Tác giả: Bình Vân
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 29
Năm 2020 : 1.093.956