• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ Công an tỉnh Thái Bình

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, trong những năm qua Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh. Đây hoạt động thường niên, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đăng ký tham gia.

Đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện

Khoa huyết học - truyền máu, bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra nên một số chương trình hiến máu đã tạm hoãn. Chính vì vậy lượng máu trong kho máu của Khoa huyết học - truyền máu đã không còn đủ đáp ứng để điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và cung cấp cho các cơ sở y tế điều trị trong toàn tỉnh. Bác sĩ Mai Văn Tư, Trưởng Khoa huyết học - truyền máu, bệnh viên đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết: "Tính đến 7 giờ ngày 7/02/2020, tại kho máu của bệnh viện đa khoa tỉnh còn 173 đơn vị máu, mỗi ngày bệnh viện cấp phát 50 đến 60 đơn vị máu phục vụ cấp cứu điều trị người bệnh, như vậy lượng máu trong kho máu hiện chỉ có thể sử dụng trong 4 ngày tiếp theo".

Để góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng máu của người bệnh điều trị tại Bệnh viện và các cơ sở y tế trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 02/2020, với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Thượng úy Nguyễn văn Nghiệp - Bí thư Chi đoàn thanh niên Trại tạm giam Công an tỉnh cho biết: "Nhận thức được đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nên việc tham gia hiến máu đã trở thành ý thức tự nguyện của các đoàn viên trong chi đoàn cơ sở. Phong trào hiến máu tình nguyện đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đơn vị. Bản thân tôi cũng đã từng 8 lần tham gia hiến máu''.

Để phong trào đi vào chiều sâu và hiệu quả, hàng năm Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đều xây dựng kế hoạch, đề xuất Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác vận động hiến máu tình nguyện tới cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị để cùng phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trong việc tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện; định kỳ báo cáo số liệu với các ban, ngành có liên quan và có định hướng chỉ đạo, phối hợp. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên về phong trào hiến máu cứu người, đồng thời đề xuất các hình thức biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngoài các đợt tham gia hiến máu tập trung, hàng năm, các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn triển khai các đợt hiến máu xen kẽ giữa các đợt hiến máu tập trung nhằm phục vụ nhu cầu thiếu hụt máu tại các bệnh viện. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn có một lực lượng thường trực sẵn sàng tham gia hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp; mỗi khi nhận được cuộc gọi từ các bệnh viện yêu cầu hỗ trợ nguồn máu, các đoàn viên, thanh niên luôn có mặt kịp thời, bảo đảm cung cấp đủ lượng máu phục vụ việc cứu chữa bệnh nhân. Ý thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu sống người bệnh, cùng với vai trò xung kích của tuổi trẻ nên phong trào hiến máu tình nguyện đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh. Nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã được Ủy ban nhân dân tỉnh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Đại úy Phạm Đình Thám - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh chia sẻ: "Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, mỗi năm Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đều tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, trong đó tuyên truyền, vận động 100% đoàn viên thanh niên trong các cơ sở đoàn đăng ký tham gia. Qua công tác tuyên truyền, vận động, tuổi trẻ Công an tỉnh đều có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, cùng với tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên, vì vậy cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh rất tích cực tham gia phong trào".

Trong đợt phát động hiến máu tháng 02/2020 này với chủ đề “Nối vòng tay tình nguyện - chia sẻ giọt máu yêu thương”, có 70% đoàn viên đủ điều kiện tham gia hiến máu, trong đó có nhiều đoàn viên đã từng tình nguyện hiến máu nhiều lần. Chỉ trong 1 buổi sáng phát động, các đoàn viên đã hiến trên 220 đơn vị máu; góp phần quan trọng vào nguồn máu dự trữ để phục vụ cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.         

Bác sĩ Mai Văn Tư, Trưởng Khoa huyết học - truyền máu, Bệnh viên đa khoa tỉnh cho biết: "Phong trào hiến máu tình nguyện được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thực hiện từ năm 2009 và duy trì rất tốt cho đến nay. Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã rất tích cực tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện, hỗ trợ cho công tác cấp cứu, điều trị của bệnh viện. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp, những giọt máu nghĩa tình của Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh vô cùng quý giá trong việc điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân trước tình trạng khán hiến máu như hiện nay".

Hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thái Bình. Những giọt máu nghĩa tình đã và đang góp phần chia sẻ những khó khăn của người bệnh; đồng thời, khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ, nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Công an đối với cộng đồng; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Công an Thái Bình trong lòng nhân dân.

Một số hình ảnh về chương trình hiến máu tình nguyện tháng 02/2020 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh


Tác giả: Duy Hưng - Công an tỉnh
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 2.300
Năm 2020 : 243.116