Hội phụ nữ Khối trực thuộc Công an tỉnh Thái Bình: Lan tỏa tình yêu thương tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sinh thời, dù luôn bận bịu với việc nước, nhưng Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt dành cho các cháu thiếu niên và nhi đồng. Người căn dặn: “Thiếu niên nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà. Vì vậy, chăm sóc và giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải làm kiên trì, bền bỉ…”. Ghi nhớ lời dạy của Bác và hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội phụ nữ Công an tỉnh Thái Bình về hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội phụ nữ Khối trực thuộc Công an tỉnh Thái Bình phát huy tinh thần đó đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn. Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hội Phụ nữ Khối trực thuộc Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà động viên cháu Phạm Đình Thảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm 6, xã Vũ Lạc, thành phố Thái Bình. Biết được hoàn cảnh của cháu, Hội phụ nữ Khối trực thuộc Công an tỉnh đã nhận hỗ trợ động viên, giúp đỡ gia đình cháu có thêm niềm tin vượt qua những khó khăn, hàng tháng hỗ trợ 300.000 đồng và 10 kg gạo để trang trải cuộc sống.

Hội Phụ nữ Khối trực thuộc thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình cháu Phạm Đình Thảo

Qua đó đã thể hiện sự quan tâm, khích lệ, động viên, giúp đỡ về vật chất mà còn là sự san sẻ yêu thương, đùm bọc của Hội phụ nữ Khối trực thuộc Công an tỉnh, tiếp nối hành trình kết nối yêu thương của Hội Phụ nữ Công an Tỉnh Thái Bình, thực sự trở thành một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhận được sự hưởng ứng rộng rãi. Cũng nhân dịp này, cùng với hoạt động của Hội phụ nữ, thay mặt cho cấp ủy lãnh đạo các đơn vị Khối trực thuộc, đồng chí Thượng tá Vũ Đức Mạnh - Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Thái Bình đã đến động viên chia sẻ với gia đình cháu Phạm Đình Thảo và thăm, tặng quà tại trường mầm non Phạm Kính Ân, thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại trường mầm non Phạm Kính Ân, Thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên các cháu nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Cấp ủy lãnh đạo Khối trực thuộc, Hội phụ nữ khối Trực thuộc Công an tỉnh, xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an Thái Bình đẹp trong lòng nhân dân./.

Tác giả: Đặng Mai
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi