Hội nghị tập huấn công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý tình huống tội phạm trộm, cướp tài sản ngân hàng

Thời gian qua, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đã chủ động nhận diện tội phạm, tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý tình huống tội phạm trộm, cướp tài sản. Với mục tiêu đảm bảo an ninh, an toàn cho các Chi nhánh ngân hàng cấp tỉnh, sáng ngày 01/7/2023, phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý tình huống tội phạm trộm, cướp tài sản ngân hàng cho cán bộ, nhân viên của các Ngân hàng thương mại và các Chi nhánh ngân hàng cấp tỉnh.

Tại buổi tập huấn, hơn 300 cán bộ, nhân viên của các Ngân hàng thương mại và các Chi nhánh ngân hàng cấp tỉnh được nghe các đồng chí lãnh đạo Viện khoa học hình sự Bộ Công an, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình truyền đạt những kiến thức cơ bản về nhận diện tội phạm, cách phòng ngừa từ xa, cách bố trí các phương tiện hỗ trợ và kỹ năng giải quyết, xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra khi có đối tượng trộm, cướp tài sản tại các quầy giao dịch của Ngân hàng...Qua buổi tập huấn đã giúp các cán bộ, nhân viên của các Ngân hàng thương mại và các Chi nhánh ngân hàng cấp tỉnh trên địa bàn nâng cao được kỹ năng, cách xử lý hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm trộm cắp, cướp tài sản. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống, ứng phó với những tình huống cụ thể để tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn tài sản và hoạt động của các Trụ sở ngân hàng.

Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Bùi Thành)
Công an tỉnh Thái Bình hưởng ứng phong trào hiến máu "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"
Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao tặng quà Tết “Tết ấm tình thương – Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)