• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Hiệu quả từ mô hình xe chữa cháy lưu động của công ty TNHH dệt may An Nam

Được thành lập từ tháng 6 năm 2020, mô hình xe chữa cháy lưu động của đội phòng cháy, chữa cháy công ty TNHH dệt may An Nam, huyện Tiền Hải không chỉ làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy tại doanh nghiệp mà với 1 đội phòng cháy, chữa cháy cơ động, nhiệt tình, trách nhiệm và chuyên nghiệp cùng chiếc xe chữa cháy lưu động đã kịp thời hỗ trợ việc chữa cháy cho các vụ cháy trên địa bàn huyện Tiền Hải trong thời gian qua.

Chúng tôi có mặt tại công ty TNHH dệt may An Nam, Cụm Công nghiệp xã Tây An, huyện Tiền Hải khi các thành viên của đội phòng cháy, chữa cháy của công ty đang được các cán bộ chiến sĩ đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện tiền Hải tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và thực tập các kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Đặc biệt là việc thực hành chữa cháy với chiếc xe chữa cháy lưu động do công ty tự sáng chế. Xe được trang bị đầy đủ máy bơm, vòi nước, kìm phá cửa, búa, ủng, hộp chắn dây chữa cháy, thiết kế gọn nhẹ, có thể di chuyển trên mọi địa hình, vào mọi ngõ ngách để thực hiện việc chữa cháy.

Xe chữa cháy lưu động của đội phòng cháy, chữa cháy Công ty TNHH dệt may An Nam, huyện Tiền Hải

Ông Đỗ Văn Lâm, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dệt may An Nam, cụm công nghiệp xã Tây An, huyện Tiền Hải cho biết: “Đầu tư cho một chiếc xe chữa cháy lưu động này với số tiền không lớn, từ 50 - 70 triệu đồng, nhưng hiệu quả rất cao. Đội phòng cháy, chữa cháy công ty chúng tôi đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh và Công an huyện Tiền Hải kịp thời chữa cháy có hiệu quả một số vụ cháy xảy ra trên địa bàn thời gian qua, không để cháy lan và hạn hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản”.

Điển hình vụ cháy vừa qua tại cửa hàng kinh doanh điện tử, điện lạnh của gia đình anh Nguyễn Văn Kiểm, thôn Tân Lạc, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải là một minh chứng cụ thể. Sự có mặt kịp thời, nhanh chóng của đội phòng cháy, chữa cháy và chiếc xe chữa cháy lưu động của công ty TNHH Dệt may An Nam đã khống chế đám cháy không để cháy lan sang các gian hàng của gia đình khác, bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân. Anh Nguyễn Văn Kiểm, chủ cửa hàng điện tử, điện lạnh Kiểm Linh, thôn Tân Lạc, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải cho biết: “Trong thời gian vừa qua, gia đình xảy ra đám cháy, được sự có mặt rất kịp thời của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh, Công an huyện và đội phòng cháy, chữa cháy Công ty TNHH dệt may An Nam đã giúp khoanh vùng được đám cháy, không để cháy lan và giảm được thiệt hại về tài sản của gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn.”

Một trong những cách làm sáng tạo trong công tác phòng cháy, chữa cháy của Công ty TNHH dệt sợi may An Nam đó là xây dựng được lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ với nhiều thành viên, phân bổ đều ở các bộ phận, từ lực lượng bảo vệ đến công nhân, nhân viên tại các kho, xưởng. Để các thành viên trong đội thực hiện tốt nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công ty TNHH dệt sợi may An Nam thường xuyên tổ chức tập huấn kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra; tính năng, tác dụng, cách sử dụng các phương tiện, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Anh Nguyễn Văn Duẩn, đội trưởng đội phòng cháy, chữa cháy Công ty TNHH dệt may An Nam cho biết: “Công ty thường xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh và Công an huyện Tiền Hải tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy cho chúng tôi về cách tiếp nhận thông tin, các thao tác chuẩn bị trang thiết bị phương tiện nhanh chóng và sơ cứu cho người bị nạn,tất cả các thành viên trong đội đều nắm chắc các kỹ năng xử lý tình huống  phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, luôn sẵn sàng lên đường ứng cứu khi có sự cố xảy ra.”

Đồng chí Trung tá Hà Thái Sơn - Đội trưởng đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Tiền Hải cho biết: “Từ khi công ty dệt may TNHH An Nam triển khai mô hình xe chữa cháy lưu động thì tất cả đám cháy trên địa bàn huyện Tiền Hải đều có sự góp mặt của đội phòng cháy, chữa cháy của công ty. Ưu điểm của xe chữa cháy này nhỏ gọn, có thể vào được tất cả đường ngang, ngõ hẹp, tiếp cận được nguồn nước ở bất kể đâu. Các thành viên trong đội phòng cháy, chữa cháy làm việc rất nhiệt tình, trách nhiệm, không quản khó khăn, vất vả, thao tác rất chuyên nghiệp và hiệu quả, chúng tôi đánh giá rất cao mô hình này.” Có thể nói, mô hình xe chữa cháy lưu động của Công ty TNHH dệt sợi may An Nam đã góp phần tích cực cùng với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện, Công an tỉnh trong việc xử lý các đám cháy xảy ra trên địa bàn huyện. Việc xây dựng, duy trì, nhân rộng mô hình tự quản về phòng cháy chữa cháy là việc làm cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ ngay từ cơ sở; đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Cán bộ đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Tiền Hải tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy cho đội phòng cháy, chữa cháy của Công ty TNHH Dệt may An Nam


Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Bùi Thành)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 1.040
Năm 2021 : 576.554