• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Hiệu quả mô hình “Tổ tự quản an toàn giao thông”

Phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cấp ủy, chính quyền xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình tự quản về an toàn giao thông. Bằng những hoạt động thiết thực, mô hình này đã mang lại hiệu quả tích cực, có sức lan tỏa sâu rộng, làm thay đổi nhận thức của người dân về nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ có hệ thống giao thông đa dạng với nhiều tuyến đường giao thông sang các tỉnh Hải Dương và Hải Phòng, đây chính là lợi thế của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, nhưng cũng thường xảy ra tình trạng phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Dọc theo tuyến quốc lộ là các khu dân cư, hệ thống trường học, chợ, khu công nghiệp nên thường xảy ra vi phạm về hành lang an toàn giao thông. Mặt khác, lượng phương tiện tham gia trên các tuyến đường này rất lớn, đặc biệt vào những giờ cao điểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực trạng đó, Công an xã An Đồng đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời phối hợp với Hội nông dân xã thành lập mô hình “Tổ tự quản an toàn giao thông” với 16 thành viên tham gia. Tổ tự quản có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân nhất là các hộ kinh doanh, buôn bán dọc tuyến đường quốc lộ ĐH75 chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông.

Từ khi đi vào hoạt động, các thành viên trong tổ tự quản an toàn giao thông thường xuyên có mặt tại cổng trường Tiểu học An Đồng để tuyên truyền nhắc nhở phụ huynh đưa đón con đi học chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, hướng dẫn các bậc phụ huynh dừng xe đúng nơi quy định, phân luồng xe trước cổng trường, bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh đưa con đến trường cũng như đón con khi tan trường. Bên cạnh đó, tổ tự quản còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân nhất là những hộ kinh doanh ven đường chấp hành các quy định an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông; tổ chức cấp cứu người bị nạn và bảo vệ tài sản khi có vụ va chạm giao thông. Sau gần 03 năm hoạt động, “Tổ tự quản an toàn giao thông” đã góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Kết quả của mô hình “Tổ tự quản an toàn giao thông” xã An Đồng đã tạo một hiệu ứng tích cực có sức lan tỏa sâu rộng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương. Đây là mô hình cần được phát huy và nhân rộng.       

Cán bộ Công an xã phối hợp với nhà trường và tổ tự quản trao đổi, đưa ra các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông

Tổ tự quản an toàn giao thông thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở phụ huynh học sinh đưa đón con đi học chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông đường bộ


Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Bùi Thành)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình: Ra quân trồng rừng ngập mặn
Hội thi “Thanh niên Công an Thái Bình học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác Công an, phát động phong trào thi đua năm 2023
Công an Thái Bình: Ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình tích cực tuyên truyền, hỗ trợ chuyển đổi số
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi
Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh gặt lúa giúp dân tránh thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 08
Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra chốt phòng, chống dịch Covid-19
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 1.612
Năm 2023 : 587.529