Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đông Hưng thực hiện phương châm " Làm hết việc, không làm hết giờ"

Thức xuyên đêm để làm việc, đón tiếp người dân từ 2, 3 giờ sáng với phương châm “làm hết việc, không làm hết giờ" là những nỗ lực mà cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đông Hưng đang thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử theo đúng lộ trình đề ra.

2 giờ sáng ngày 19/3/2021, tại Nhà văn hóa trung tâm xã Hồng Giang và trụ sở tiếp công dân của đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đông Hưng vẫn sáng bừng ánh điện, không khí làm việc tất bật, khẩn trương. Chị Trần Thị Trang, người dân xã Đông Vinh là công nhân xí nghiệp may, ban ngày phải dành trọn thời gian cho công việc, nên tranh thủ ban đêm đến Công an huyện để làm căn cước công dân gắn chíp điện tử, chị Trang chia sẻ: “Sau khi biết được kế hoạch, lộ trình, đối tượng cấp căn cước công dân qua hệ thống loa truyền thanh của xã, tôi đã kê khai, đăng ký khung thời gian thực hiện quy trình làm căn cước công dân cho từng thành viên trong gia đình. Do điều kiện công việc nên nửa đêm tôi mới đến để làm thủ tục cấp căn cước công dân. Tưởng rằng giờ này bà con đến làm thủ tục đã thưa dần, thế nhưng khi đến đây tôi thấy vẫn có rất nhiều người vẫn đang đợi đến lượt mình để làm thủ tục cấp căn cước công dân. Dù đêm đã khuya nhưng chúng tôi được các cán bộ Công an ân cần, tận tâm hướng dẫn chu đáo, thực hiện nhanh gọn trình tự cấp thẻ căn cước”.

Cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân tại trụ sở Công an huyện

Nhiều ngày nay, cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác cấp thẻ căn cước Công dân gắn chíp điện tử  của Công an huyện Đông Hưng đã làm việc  4 ca/ngày, bắt đầu từ 2 giờ sáng hàng ngày. Mặc dù  cường độ làm việc cao, rất mệt nhưng tất cả đều tràn đầy quyết tâm, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm hoàn thành việc cấp căn cước công dân đúng tiến độ đề ra. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để đi làm căn cước công dân mà không ảnh hưởng tới công việc và không phải chờ đợi lâu.

Đồng chí Trung tá Bùi Thị Thanh, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đông Hưng cho biết: "Nhằm tạo thuận lợi cho công dân đến thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, Công an huyện Đông Hưng đã phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, phân khung thời gian hợp lý cho từng đối tượng công dân đến làm hồ sơ; ban đêm, chúng tôi không quy định giờ nghỉ mà làm đến khi hết công việc, nhờ vậy hiệu quả công việc luôn được bảo đảm tối đa”.

Cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân tại  xã Hồng Giang, huyện Đông Hưng (Ảnh: Bùi Thành)

Nhận thức được vai trò quan trọng của Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân gắn chíp điện tử của Bộ Công an trong lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử, ngay sau khi kết thúc dịp nghỉ tết Nguyên đán, Công an huyện Đông Hưng đã huy động tối đa lực lượng bắt tay ngay vào công việc, với tinh thần “làm hết việc, không làm hết giờ”, kịp thời phục vụ người dân. Với việc chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí các phương án, bố trí điểm tiếp nhận hồ sơ hợp lý, trên tinh thần làm ngày sau, rút kinh nghiệm ngày trước nên việc thực hiện quy trình cấp căn cước công dân của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đông Hưng được vận hành nhuần nhuyễn, đạt hiệu quả cao, số liệu thu nhận ngày sau tăng cao hơn ngày trước, trung bình mỗi ngày Công an huyện Đông Hưng thu nhận hơn 900 bộ hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, vượt chỉ tiêu Giám đốc Công an tỉnh đề ra.

Đồng chí Đại úy Bùi Văn Thạnh -  Phó Trưởng Công an huyện Đông Hưng cho biết: "Để hoàn thành mục tiêu đề ra, thời gian tới, bên cạnh việc triển khai nghiên cứu để có những cách làm sáng tạo, hiệu quả phù hợp với từng nhóm đối tượng và đặc điểm tình hình địa bàn, Lãnh đạo Công an huyện sẽ tiếp tục yêu cầu cán bộ chiến sĩ nghiên cứu, sắp xếp, bố trí thời gian làm việc hợp lý, không để người dân chờ đợi lâu. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn và động viên cán bộ chiến sĩ tăng cường độ làm việc, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm"./.

Tác giả: Duy Hưng
Năm 2021 : 221.651