• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Cống hiến sức trẻ cho cuộc sống bình yên

Khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân, thời gian qua, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Thái Bình thực sự là lực lượng nòng cốt đi đầu, không quản ngại hiểm nguy, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng. Trong đó, tiêu biểu như Đại úy Nguyễn Văn Hiện, cán bộ đội hướng dẫn điều tra án ma túy, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý; Thượng úy Đào Xuân Hiếu, Cảnh sát khu vực Công an phường Đề Thám, thành phố Thái Bình.  

Vào tháng 5 vừa qua, trong quá trình làm nhiệm vụ tại đường Lý Bôn, thành phố Thái Bình, Thượng úy Đào Xuân Hiếu cùng tổ công tác Công an phường Đề Thám phát hiện một đối tượng có biểu hiện phê ma túy, đang gây rối trật tự công cộng, đe dọa người đi đường. Không quản ngại hiểm nguy, Thượng úy Đào Xuân Hiếu đã dũng cảm xông vào khống chế đối tượng đưa về trụ sở Công an. Trong quá trình khống chế đối tượng, anh bị kim tiêm đã qua sử dụng do đối tượng mang theo người đâm xước tay. Kết quả giám định ban đầu, đối tượng dương tính với HIV, Thượng úy Đào Xuân Hiếu đã được đưa tới bệnh viện để làm các xét nghiệm và uống thuốc chống phơi nhiễm.

2019_8_5_10_24_581.jpg

Thượng úy Đào Xuân Hiếu cùng cán bộ chiến sĩ Công an phường trong buổi giao ban đơn vị

Cũng liên quan đến đối tượng ma túy, vào tháng 7 năm 2018, phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Thái Bình triệt xóa điểm, boong ke phức tạp về ma túy tại thôn Vũ Hạ, xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ bắt quả tang Đinh Công Hợp (sinh năm 1984), trú tại xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho các con nghiện. Khi các trinh sát đột kích vào bắt quả tang thì đối tượng Hợp và các đối tượng liên quan đang dùng xăng đốt ma túy để tiêu hủy tang vật. Để đảm bảo an toàn trong quá trình bắt giữ đối tượng cũng như ngăn chặn việc tiêu hủy vật chứng, Đại úy Nguyễn Văn Hiện đã cùng một số đồng chí phá cửa, xông vào dập lửa, khống chế đối tượng. Để khống chế được đối tượng, Đại úy Nguyễn Văn Hiện đã phải lao mình vào ôm đối tượng và xô xăng đang cháy, đồng chí đã bị xăng đổ vào chân, gây bỏng nặng. 

2019_8_5_10_25_442.jpg

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị

Với tinh thần chiến đấu dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm của Đại úy Nguyễn Văn Hiện, Thượng úy Đào Xuân Hiếu đã góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân. Những sự việc nêu trên, nếu không kịp thời khống chế, các đối tượng “nghiện heroin”, “phê ma túy”, “ngáo đá” có thể sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, đe dọa sức khỏe, tài sản, thậm chí tính mạng của người dân...Đặc biệt, trong quá trình đấu tranh với tội phạm ma túy, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy luôn phải đối mặt với nhiều hiểm nguy khó lường; tội phạm ma túy không từ bất cứ một thủ đoạn nào để chống trả lại lực lượng chức năng khi bị bắt giữ. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình bắt giữ đối tượng, các anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhận thức rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; nhất là tội phạm kinh tế, ma tuý, hình sự, giữ gìn trật tự an toàn giao thông…Các anh đã ngày, đêm bám sát cơ sở, thường xuyên đến tận ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền vận động người dân chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tinh thần cảnh giác trước các loại tội phạm; đồng thời không quản ngại ngày đêm điều tra, khám phá nhanh nhiều vụ án phức tạp; kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Công an Thái Bình trong lòng nhân dân./.


Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Bùi Thành)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 2.034
Năm 2020 : 43.838