Công an thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà triển khai mô hình “Camera an ninh”

Trong những năm gần đây, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Thái Bình được đẩy mạnh với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Đặc biệt, ứng dụng hiệu quả các biện pháp khoa học kỹ thuật trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà đã triển khai lắp đặt hệ thống Camera giám sát an ninh trên các tuyến đường, khu vực trọng điểm.

Cán bộ, chiến sĩ Công an thị trấn Hưng Nhân theo dõi các Camera phục vụ công tác. (Ảnh: Bùi Thành)

Thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà có trên 16 nghìn nhân khẩu, địa bàn có Quốc lộ 39A chạy qua; thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, nhất là tình trạng trộm cắp tài sản, đánh nhau, tai nạn giao thông... Do đó, để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an thị trấn Hưng Nhân đã tham mưu với Ủy ban nhân dân thị trấn xây dựng mô hình “Camera an ninh”. Mô hình được triển khai với việc lắp đặt hệ thống camera trên các tuyến đường liên thôn, liên xã, các ngã ba, ngã tư đường, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư, các điểm công cộng, khu vực giáp ranh, các điểm vui chơi, giải trí, trường học trên địa bàn.

Việc lắp đặt hệ thống “Camera an ninh” trên địa bàn thị trấn sẽ phát huy hiệu quả trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, phát huy được sức mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt phục vụ đắc lực công tác bảo đảm an ninh trật tự Bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tác giả: Duy Hưng
Năm 2021 : 448.184