Chung tay chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Thời gian qua, bên cạnh công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, lực lượng Công an các xã trên địa bàn huyện Vũ Thư đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện và các ban, ngành đoàn thể của xã làm tốt công tác thiện nguyện, chung tay hỗ trợ, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đã nhiều năm nay, tháng nào cũng vậy, Thiếu tá Bùi Hồng Hải - Trưởng Công an xã Vũ Hội đều gửi số tiền 200.000 đồng để bảo trợ cho gia đình ông Vũ Chính Tường, trú tại xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông năm nay 89 tuổi, lại nuôi người con gái mắc bệnh thần kinh từ khi còn nhỏ. Thấu hiểu hoàn cảnh của ông, Thiếu tá Bùi Hồng Hải đã thường xuyên xuống nhà thăm hỏi, động viên và trao số tiền bảo trợ hàng tháng để ông khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cũng như Thiếu tá Bùi Hồng Hải, sau khi về công tác tại cơ sở, qua công tác nắm bắt tình hình, Công an xã Trung An thường xuyên đến thăm hỏi gia đình ông Phạm Đức Chung - là người dân sống trên địa bàn xã, hoàn cảnh gia đình có rất nhiều khó khăn, bản thân ông tuổi cao lại bị câm, điếc nằm liệt giường 10 năm nay. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của ông Chung, hàng tháng, lực lượng Công an xã Trung An đều xuống thăm hỏi, động viên và trao tặng gia đình 10 kg gạo. Bên cạnh đó, Công an xã Trung An còn tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, phối hợp với Đoàn thanh niên xã Trung An vận động Nhân dân quyên góp ủng hộ gia đình bằng cả vật chất lẫn tinh thần; Đoàn thanh niên xã Trung An thường xuyên xuống nhà phụ giúp ông dạy cháu học.

Đã hơn 02 năm nay, tháng nào cũng vậy bà Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 1985), trú tại thôn An Lợi, xã Song Lãng cũng đều nhận được sự quan tâm từ lực lượng Công an xã Song Lãng, tháng thì 10kg gạo, tháng thì biếu tiền động viên để hỗ trợ bà tiền thuốc thang. Nắm được hoàn cảnh khó khăn của bà Thanh đơn thân, không có gia đình, không có nhà riêng, phải đi ở nhờ nhà người thân, lại thường xuyên đau ốm, Công an xã Song Lãng đã thường xuyên xuống nhà, động viên và hỗ trợ bà để bà khắc phục mọi khó khăn, yên tâm chữa bệnh và ổn định cuộc sống.

Đây chỉ là 03 trong rất nhiều lực lượng Công an xã của huyện Vũ Thư đã làm tốt công tác thiện nguyện, chung tay hỗ trợ, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Vật chất không nhiều nhưng quý hơn là tình cảm, là tấm lòng của lực lượng Công an các xã của huyện Vũ Thư, tình cảm ấy được cấp ủy chính quyền và đặc biệt là Nhân dân ghi nhận đánh giá cao. Bằng những việc làm nhỏ bé, thiết thực nhưng mang đầy tính nhân văn cao, lực lượng Công an các xã của huyện Vũ Thư đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Công an Thái Bình trong lòng nhân dân.

Công an xã Trung An thường xuyên xuống nhà thăm hỏi, động viên và giúp đỡ gia đình ông Phạm Đức Chung - người dân sống trên địa bàn xã

Thiếu tá Bùi Hồng Hải - Trưởng Công an xã Vũ Hội thường xuyên xuống nhà thăm hỏi, động viên và trao số tiền bảo trợ hàng tháng

Công an xã Song Lãng thường xuyên xuống nhà thăm hỏi, động viên và giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Thanh - người dân sống trên địa bàn xã

Tác giả: Bình Vân