Công an Thái Bình triển khai các biện pháp đẩy nhanh tiến độ Cấp căn cước công dân, đồng thời tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng Công an Thái Bình đã tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu vực cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn tỉnh, vừa bảo đảm an toàn cho người dân và cán bộ chiến sĩ, vừa hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Được cán bộ, nhân dân ghi nhận đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc, vì nhân dân phục vụ.

Ghi nhận tại điểm cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn thành phố Thái Bình, để việc cấp thẻ căn cước công dân được triển khai đúng tiến độ, khoa học và bảo đảm công tác phòng, chống dịch covid-19. Tại các điểm cấp căn cước công dân được treo bảng thông báo khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 ở những khu vực dễ quan sát; bố trí khu vực để dung dịch sát khuẩn và cán bộ thực hiện đo thân nhiệt trước khi công dân vào làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân.

Để hoàn thành tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, Công an thành phố vẫn duy trì lịch cấp thẻ căn cước công dân 24/24 giờ, vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Do số lượng người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân khá đông nên khi hết công dân đến làm căn cước thường vào thời điểm đêm khuya đơn vị đều tiến hành phun khử khuẩn tại các khu vực tiếp dân; Cán bộ chiến sĩ được phân công nhiệm vụ tuân thủ nghiêm quy tắc phòng chống dịch; đồng thời, nhắc nhở, tuyên truyền người dân thực hiện khuyến cáo 5K để phòng, chống dịch hiệu quả.

Đồng chí Trung tá Phạm Thị Thu Hương - Phó đội trưởng đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Thái Bình cho biết: “Do người dân tập trung khá đông tại điểm cấp căn cước công dân nên đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố đã bố trí thêm cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ nhắc nhở, hướng dẫn người dân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch, thực hiện việc dãn cách, đeo khẩu trang y tế cũng như khử khuẩn đúng cách, đo thân nhiệt trước khi vào nhận phiếu, xếp hàng chờ làm căn cước công dân để công tác phòng chống dịch luôn được bảo đảm''.

Cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Thái Bình tích cực thực hiện các biện pháp bảo đảm công tác phòng chống dịch tại địa điểm cấp cắn cước công dân.

Với phương châm vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch, vừa nỗ lực hoàn thành “chiến dịch” cấp thẻ căn cước công dân theo đúng kế hoạch, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đông Hưng tiếp tục tăng cường thời gian làm việc của cán bộ chiến sĩ; phối hợp cùng Công an các xã sắp xếp, thông báo lịch làm thủ tục cấp thẻ cho từng thôn, từng xã và theo từng khung giờ nhất định, tránh tập trung đông người.

Đồng chí Trung tá Bùi Thị Thanh, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đông Hưng cho biết: “Các cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ làm căn cước công dân, phục vụ người dân theo 3 ca - thời gian làm việc bắt đầu từ 3 giờ nhưng chúng tôi không có giờ kết thúc, khi nào còn người dân thì chúng tôi còn làm. Trong quá trình thực hiện các thủ tục cấp căn cước công dân, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ cũng đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, thường xuyên sử dụng loa phát thông báo, nhắc nhở để người dân biết và nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Người dân đến làm căn cước công dân đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang và công tác phòng chống dịch theo quy định. Xác định đây là trách nhiệm của lực lượng Công an, chúng tôi luôn khăc phục mọi khó khăn,  nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đông Hưng làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân tại trụ sở Công an huyện.(Ảnh: Bùi Thành)

Chị Trần Thị Trang, người dân xã Đông Vinh chia sẻ: “Các cán bộ chiến sĩ Công an làm việc rất khoa học, trách nhiệm và tận tụy. Công việc càng trở nên vất vả hơn khi dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp nên vừa làm tốt việc cấp căn cước công dân, vừa phải tích cực tuyên truyền về công tác phòng chống dịch cho người dân; chúng tôi rất thông cảm và thấu hiểu nên chấp hành nghiêm sự hướng dẫn của các cán bộ chiến sĩ Công an.”

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân, lực lượng Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh cũng đang tích cực, khẩn trương thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, vừa nỗ lực thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và làm tốt công tác phòng, chống dịch covid-19 với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, khắc phục mọi khó khăn và xem đây là những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là danh dự của lực lượng Công an trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Với sự quyết tâm, tinh thần tận tụy, tích cực, trách nhiệm của lực lượng Công an toàn tỉnh, sự phối hợp của cấp ủy chính quyền và các ngành đoàn thể, sự tham gia tích cực của mỗi người dân, tin rằng Công an Thái Bình sẽ hoàn thành sớm chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử để người dân có thể thực hiện các giao dịch cần thiết và phục vụ tốt công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử văn minh, hiện đại.

Tác giả: Duy Hưng
Năm 2021 : 448.107