• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Cán bộ Công an nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Cuộc chiến với đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là khi tỉnh Thái Bình ghi nhận 1 trường hợp tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà dương tính với Covid-19 và 01 trường hợp bệnh nhân số 714 lưu trú tại xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải. Để làm tốt công tác phòng, chống dịch, hàng trăm người thuộc đối tượng F1, F2 phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà, một số khu vực phải thực hiện phong tỏa tạm thời. Trong suốt những ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ Công an tại các địa bàn có khu vực cách ly ngày cũng như đêm phải căng mình bảo đảm an ninh, an toàn ở những điểm chốt chặn.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với các ban, ngành, đoàn thể, thời gian qua lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, góp phần kiềm chế sự lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. Dù bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người chiến sĩ Công an nhân dân “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Tại khu dân cư số 7 thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải nơi có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 714 lưu trú và tiếp xúc với nhiều người dân nơi đây. Lực lượng Công an đã phối hợp với dân quân tự vệ và lực lượng y tế địa phương thành lập 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 thường trực 24/24 giờ tại cửa ngõ vào khu dân cư nơi bệnh nhân 714 đã lưu trú. Thành lập 2 đội phản ứng nhanh tuần tra trên các trục đường tiếp giáp khu dân cư để kiểm soát việc đi lại của người dân, 1 đội y tế, 1 tổ hậu cần phục vụ nhu yếu phẩm thiết yếu cho 34 hộ dân trong vùng bị phong toả.

Với nhiệm vụ thường trực kiểm soát tại các chốt, vận chuyển lương thực cho người dân trong khu cách ly. Đã nhiều ngày qua, Đại úy Vũ Văn Giang – Trưởng Công an xã Tây Ninh không được về thăm gia đình, người thân, tuy vậy nhưng anh và các đồng đội luôn xác định rõ trách nhiệm của mình tại địa phương phụ trách, sự có mặt của các anh ở đây sẽ giúp bà con trong vùng cách ly yên tâm hơn, phục vụ tốt hơn cho việc ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

Đồng chí Đại úy Vũ Văn Giang – Trưởng Công an xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải cho biết: “Mỗi ngày, cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm dịch chia làm 3 ca trực và thay nhau để có thời gian cho anh em nghỉ ngơi, lấy sức. Bên cạnh đó, chúng tôi còn thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát để bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực cách ly và trên địa bàn xã, mỗi anh em phải cố gắng tăng thời gian làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thế nên có những bữa ăn nhanh với bánh mì, mì tôm được xem là phương án tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian để làm việc. Đặc biệt là vào ban đêm hay những hôm mưa gió, anh em khá vất vả”

Chị Tô Thị Nhung – trú tại thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải cho biết: “Chúng tôi thấy các cán bộ, chiến sĩ Công an rất nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, không quản ngại khó khăn bám chốt, bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực cách ly, người dân chúng tôi cảm thấy rất an tâm, tin tưởng và cảm ơn các anh Công an”

Không chỉ Đại úy Vũ Văn Giang và các cán bộ, chiến sĩ Công an xã Tây Ninh mà cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tiền Hải hơn một tuần qua đã tập trung cao độ cho việc giúp đỡ người dân khu vực cách ly, cũng như bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Đại úy Vũ Văn Giang – Trưởng Công an xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải cho biết thêm: “Để giúp người dân trên địa bàn yên tâm, không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, lực lượng Công an xã đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên từng đường làng, ngõ xóm; phát tờ rơi tuyên truyền về những điều cần biết và cách phòng ngừa dịch Covid-19, cung cấp số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để người dân kịp thời thông báo những thông tin liên quan đến dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương”.

Thấu hiểu những vất vả của cán bộ, chiến sĩ Công an và các lực lượng tại chốt kiểm soát dịch, những ngày qua lãnh đạo các cấp, các ngành và chính quyền địa phương đã thường xuyên có mặt tại các điểm chốt để chỉ đạo, động viên các lực lượng nơi tuyến đầu dập dịch, quan tâm, trang bị dụng cụ bảo hộ, nơi ăn nghỉ cho cán bộ, chiến sĩ sau mỗi ca trực.

Ông Phạm Đức Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải: “Các đồng chí Công an đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các quy định về cách ly và tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, chia sẻ khó khăn, vất vả với người dân, không quản ngại ngày, đêm thường xuyên bám chốt, bám địa bàn thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn, chúng tôi ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, những đóng góp của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương".

Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng Công an, quân đội và y tế tại các chốt kiểm soát dịch, cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, xã Tây Ninh nói riêng nhất định sẽ thành công.

Một số hình ảnh về cán bộ, chiến sĩ Công an thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt phòng, chống dịch Covid-19 khu dân cư số 7, thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải.


Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Bùi Thành)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.061
Năm 2021 : 576.575