• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

“Tiếp sức đến trường” - Mẹ đỡ đầu chắp cánh ước mơ

Sáng ngày 16/9/2023, thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” nhân dịp đầu năm học mới 2023 - 2024, Ban phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 02 cháu Hà Khôi Nguyên và Hà Nguyên Phương là con chị Hà Thị Thú (sinh năm 1970), trú tại xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình.

Năm 2020, nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của chị Hà Thị Thú, gia cảnh thuộc diện hộ nghèo, chồng mắc bệnh mất sớm, bản thân chị bị liệt nửa người nằm bất động do tai nạn lao động, 2 con nhỏ đang tuổi ăn học, Ban phụ nữ Công an tỉnh đã tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh nhận đỡ đầu nuôi 02 cháu Hà Khôi Nguyên và Hà Nguyên Phương. Đến nay, sau hơn 3 năm đồng hành cùng gia đình và các cháu trong quá trình học tập, vượt khó vươn lên trong cuộc sống, thành quả là năm học 2023 – 2024 này, cháu Hà Khôi Nguyên đã đỗ trường Đại học Thủy Lợi. Niềm vui đến với gia đình chị Thú cũng là trái ngọt của những người “mẹ đỡ đầu” trong suốt hành trình đồng hành cùng con và gia đình. 

Để động viên 02 con Hà Khôi Nguyên và Hà Nguyên Phương tiếp tục phấn đấu, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập, Ban phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình đã đến trao những phần quà và động viên các con cùng gia đình. Tuy giá trị vật chật không lớn nhưng đây là tình cảm, thể hiện giá trị nhân văn của Ban phụ nữ Công an tỉnh trong xây dựng, lan tỏa hình ảnh đẹp của cán bộ Công an Thái Bình vì nhân dân phục vụ với tinh thần “tương thân tương ái”.

Ban phụ nữ Công an tỉnh thăm tặng quà động viên 02 cháu nhân dịp đầu năm học mới


Tác giả: Bình Vân
Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao tặng quà Tết “Tết ấm tình thương – Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)
Công an tỉnh Thái Bình bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình: Ra quân trồng rừng ngập mặn
Hội thi “Thanh niên Công an Thái Bình học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác Công an, phát động phong trào thi đua năm 2023
Công an Thái Bình: Ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình tích cực tuyên truyền, hỗ trợ chuyển đổi số
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi
Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 8.226
Năm 2024 : 359.907