Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Sáng ngày 20/7/2021, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo Ủy Ban nhân dân tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Tân Đệ và cầu Hiệp.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, từ 12 giờ trưa ngày 19/7/2021, tất cả các trường hợp người từ tỉnh ngoài vào tỉnh Thái Bình đều phải có kết quả xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên âm tính với Covid-19 trong thời hạn 72 giờ. Đồng thời khi vào Thái Bình thì tất cả các trường hợp phải khai báo y tế, trên cơ sở đó ngành y tế sẽ phân loại, theo dõi, đánh giá và áp dụng các biện pháp phù hợp theo bản đồ dịch tễ.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Tân Đệ và cầu Hiệp

Trực tiếp kiểm tra lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ ở 02 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu Tân Đệ và cầu Hiệp, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn của lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ tại các chốt, đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sĩ lực lượng liên ngành tại các điểm chốt tiếp tục phát huy tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, kiểm soát chặt chẽ những người từ địa phương khác vào tỉnh nhất là những người đi về từ các địa phương có tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để chung tay cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công an tỉnh chủ trì tham mưu nâng cao chất lượng hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành và tham mưu chỉ đạo thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia phòng chống Covid-19; xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh sự kiểm soát để vào tỉnh Thái Bình. Ngành Giao thông vận tải và ngành Công thương hướng dẫn cụ thể đối với các phương tiện tham gia giao thông, vận chuyển hàng hóa qua các chốt kiểm soát, đảm bảo việc cung ứng hàng hóa, vật tư, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống của các doanh nghiệp và người dân. Các đơn vị chức năng bố trí đầy đủ trang thiết bị, máy móc, kết hợp thực hiện tốt việc tuyên truyền cho người tham gia giao thông về công tác phòng, chống dịch; phối hợp kiểm tra linh hoạt, hiệu quả, hỗ trợ tối đa việc khai báo y tế, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện và người dân; góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tác giả: Việt Anh
Năm 2021 : 576.474