Kết quả công tác Công an tuần từ ngày 23/8 – 29/8/2019

1. Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 02/9; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Giải xe đạp quốc tế VTV Cup năm 2019; chủ động triển khai thực hiện các kế hoạch công tác giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

2. Trong tuần, xảy ra 17 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Bắt 10 vụ, 23 đối tượng phạm tội về ma túy, 2,4628g heroin, 0,0972g ma túy tổng hợp, 2,3134g thuốc phiện; Đã khởi tố 9 vụ, 14 bị can; xử lý hành chính 2 đối tượng; đang xử lý 1 vụ, 2 đối tượng. Phát hiện xử lý hành chính 1 vụ vi phạm về kinh tế môi trường, 1 đối tượng vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc. Điều tra khám phá 28 vụ, 58 đối tượng; Khởi tố 15 vụ, 22 bị can, xử lý hành chính 5 vụ, 13 đối tượng, đang xử lý 8 vụ, 23 đối tượng. Bắt 3 đối tượng truy nã; gọi hỏi răn đe 129 đối tượng. Kết luận điều tra 17 vụ, 18 bị can. Khám nghiệm 9 vụ, giám định 41 yêu cầu, đăng ký 45 hồ sơ, tra cứu 176 yêu cầu nghiệp vụ, 5 xe máy vật chứng và truy tìm tung tích 3 nạn nhân.

- Tổ chức 2 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy với 90 người tham gia tại Công ty may xuất khẩu Đông Thọ; Công ty Comme De Game Vina Co.. Ltd. Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại 71 cơ sở, kiến nghị, hướng dẫn cơ sở thực hiện 94 nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

- Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và lễ khai giảng năm học 2019-2020. Xây dựng phóng sự tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 415 cán bộ, giáo viên, học sinh trường Cao đẳng nghề Thái Bình. Kiểm tra, xử lý 646 trường hợp vi phạm, phạt 464,25 triệu đồng, tạm giữ 54 phương tiện, tước có thời hạn 49 giấy phép lái xe; gửi thông báo 198 người vi phạm về nơi công tác, cư trú, thông báo 51 trường hợp vi phạm trên cổng thông tin điện tử của tỉnh.

- Bảo vệ an toàn các phiên tòa hình sự, dẫn giải an toàn 30 bị cáo đi xét xử, 3 phạm nhân chấp hành án tại trại giam của Bộ, 37 lượt phạm nhân thăm gặp và trích xuất 126 lượt bị can, bị cáo, phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử. Kiểm tra 62 lượt buồng giam, nhà giam; gọi hỏi, giáo dục 61 lượt can phạm nhân.

- Trong tuần, lập 2 hồ sơ cai nghiện, 3 hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

- Tiếp nhận 2.438 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân, 497 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu; cấp thẻ tạm trú, thị thực, gia hạn tạm trú cho 45 người nước ngoài

- Báo cáo Bộ kết quả công tác dân vận chính quyền năm 2019. Tổ chức ra mắt 3 tổ tự quản về an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông tại các thôn Mỹ Đức, An Phụ, Chỉ Trung thuộc xã Đông Trung - Tiền Hải. Công an huyện Đông Hưng tổ chức tuyên truyền công tác đảm bảo an ninh, trật tự cho 300 hội viên Hội phụ nữ ở 2 xã Hồng Châu và Chương Dương; phát động điểm tố giác tội phạm tại các thôn Tân Hòa, xã Hợp Tiến và thôn Cổ Hội Đông, xã Đông phong.

- Tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt thực hiện Kết luận số 44, 45 của Ban Bí thư do Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức. Chuẩn bị các nội dung, điều kiện phục vụ Hội đồng thi tuyển Điều tra viên ngạch sơ cấp Cảnh sát năm 2019. Thành lập Đoàn thể thao Công an tỉnh tham gia giải bóng đá Đại hội khỏe “ Vì an ninh Tổ quốc” do Bộ tổ chức.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2019 : 7.794