Đội An ninh Công an huyện Quỳnh Phụ nỗ lực bảo đảm an ninh chính trị, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (12/7/1946 - 12/7/2021), tiếp bước truyền thống anh hùng của lực lượng An ninh nhân dân, thời gian qua, Đội An ninh Công an huyện Quỳnh Phụ luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm tốt an ninh chính trị, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Với tinh thần “an ninh chủ động” và khẩu hiệu hành động “chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; thời gian qua, Đội An ninh Công an huyện Quỳnh Phụ đã chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện triển khai đồng bộ các biện pháp giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn. Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, bảo vệ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương; đặc biệt là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cán bộ Đội An ninh Công an huyện Quỳnh Phụ phối hợp với cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ huyện Quỳnh Phụ lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cán bộ, chiến sĩ Đội An ninh đã chủ động bám sát địa bàn, làm tốt công tác nắm tình hình, bảo đảm tốt an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa, tư tưởng, an ninh thông tin, an ninh mạng, bảo vệ bí mật nhà nước. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nhất là lĩnh vực xuất nhập cảnh. Phát huy vai trò nòng cốt, tích cực, trách nhiệm tham gia tuyến đầu phòng chống dịch Covid - 19, phối hợp với các lực lượng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát, truy vết những trường hợp tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19; tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế, cách ly và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; góp phần cùng các lực lượng khống chế, ngăn chặn và kiểm soát dịch Covid-19. Từ ngày 26/6/2021 đến ngày 30/6/2021, đã nhắc nhở 52 trường hợp, lập biên bản xử lý 23 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Phát hiện, xử lý 01 trường hợp đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về dịch Covid-19, xử phạt 7,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu đối tượng gỡ bỏ thông tin sai sự thật; cam kết chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về an ninh mạng.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Đội An ninh Công an huyện còn chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Tăng cường giáo dục cán bộ chiến sĩ thực hiện tốt phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Mỗi cán bộ chiến sĩ luôn nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ năng lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tận tụy với công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cán bộ, chiến sĩ Đội An ninh Công an huyện Quỳnh Phụ tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

Trung tá Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện chia sẻ: “Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các ban, ngành ở địa phương; sự giúp đỡ, đùm bọc của Nhân dân; lực lượng An ninh Công an huyện Quỳnh Phụ đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương”.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, Đội An ninh Công an huyện Quỳnh Phụ vinh dự được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Phụ; nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng". Phát huy truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2021), Đội An ninh Công an huyện Quỳnh Phụ ra sức thi đua lập nhiều thành tích; nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân./.

Tác giả: Duy Hưng - Ngọc Ánh
Năm 2021 : 576.469