Kết quả công tác Công an tuần từ ngày 30/8 – 05/9/2019

1. Bảo vệ an toàn các hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 02-9, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại địa phương và bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông Giải xe đạp quốc tế VTV Cup 2019; chủ động triển khai thực hiện các kế hoạch công tác giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

2. Trong tuần, xảy ra 18 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Bắt 2 vụ, 3 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 0,0826g; thu 0,653g heroin, đã khởi tố 2 vụ, 2 bị can; xử lý hành chính 1 đối tượng. Phát hiện 4 vụ vi phạm về kinh tế, môi trường. Điều tra khám phá 11 vụ, 20 đối tượng; Bắt 1 đối tượng truy nã. Gọi hỏi răn đe 85 đối tượng. Khám nghiệm 3 vụ, giám định 54 yêu cầu, đăng ký 40 hồ sơ, tra cứu 174 yêu cầu nghiệp vụ, 1 xe máy vật chứng và truy tìm tung tích 1 nạn nhân.

- Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BCA, ngày 04/4/2019 của Bộ về tăng cường công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn cơ sở trong tình hình mới. Kiểm tra 23 cơ sở kinh doanh có điều kiện.

- Triển khai kế hoạch tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10. Tham mưu Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Phụ triển khai kế hoạch về việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019. Tổ chức 3 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 158 người tại Công ty TNHH xuất nhập khẩu Hà Anh Tuấn; Công ty TNHH Công nghiệp Sumit Việt Nam và Công ty cổ phần Sợi DamSan 1, 2. Thực tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH Summit - Thành phố. Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại 57 cơ sở, kiến nghị, hướng dẫn cơ sở thực hiện 96 nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

- Xây dựng phóng sự an toàn đối với các phương tiện đưa đón học sinh đến trường. Kiểm tra, xử lý 566 trường hợp vi phạm, tạm giữ 37 phương tiện, tước có thời hạn 45 giấy phép lái xe; gửi thông báo 200 người vi phạm về nơi công tác, cư trú, thông báo 58 trường hợp vi phạm trên cổng thông tin điện tử của tỉnh.

- Bảo vệ an toàn các phiên tòa hình sự, dẫn giải an toàn 10 bị cáo đi xét xử, 13 phạm nhân chấp hành án tại trại giam của Bộ, 40 lượt phạm nhân thăm gặp và trích xuất 89 lượt bị can, bị cáo, phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử. Kiểm tra 65 lượt buồng giam, nhà giam; gọi hỏi, giáo dục 62 lượt can phạm nhân.

- Trong tuần, bắt 1 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; lập 4 hồ sơ cai nghiện và 3 hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

- Tiếp nhận 2.602 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân, 466 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu; cấp thẻ tạm trú, thị thực, gia hạn tạm trú cho 7 người nước ngoài.

- Báo cáo Bộ kết quả thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17/2005/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh về “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2019. Thông báo kết quả khảo sát đánh giá chất lượng mô hình quần chúng tự quản về an ninh, trật tự; kiểm tra thực hiện Quyết định số 731/QĐ-UBND và Quyết định số 06/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh. Phối hợp Trường Đại học Y dược Thái Bình tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật cho 350 sinh viên./.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2019 : 7.790