Kết quả công tác Công an tuần từ ngày 27/9 – 03/10/2019

1. Tổ chức thực hành diễn tập giải tán biểu tình, dẹp trừ bạo loạn, phòng chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ và bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thái Bình năm 2019; chủ động triển khai thực hiện các kế hoạch công tác giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

2. Trong tuần, xảy ra 22 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Bắt 4 vụ, 4 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 0,7345g heroin và 0,4372g ma túy tổng hợp. Đã khởi tố 4 vụ, 4 bị can. Điều tra khám phá 21 vụ, 50 đối tượng; Khởi tố 9 vụ, 17 bị can, xử lý hành chính 7 vụ, 15 đối tượng.  Bắt 2 đối tượng truy nã. Gọi hỏi răn đe 96 đối tượng. Kết luận điều tra 11 vụ, 25 bị can.

- Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-BCA, ngày 04/4/2019 của Bộ về tăng cường công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn cơ sở trong tình hình mới. Kiểm tra 11 cơ sở kinh doanh có điều kiện. Đình chỉ 2 cơ sở.

- Tổ chức 1 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ, thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho 25 người tham gia tại Công ty TNHH YouJin Leather Việt Nam - Thái Thụy. Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại 50 cơ sở, kiến nghị, hướng dẫn cơ sở thực hiện 60 nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

- Báo cáo Bộ về việc tham gia Dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn kỹ thuật của Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Phối hợp Báo Thái Bình, Hội Luật gia tỉnh tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho 1.200 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh - Thành phố. Kiểm tra, xử lý 540 trường hợp vi phạm, tạm giữ 39 phương tiện, tước có thời hạn 49 giấy phép lái xe; gửi thông báo 153 người vi phạm về nơi công tác, cư trú.

- Bảo vệ an toàn các phiên tòa hình sự, dẫn giải an toàn 5 bị cáo đi xét xử, 47 lượt phạm nhân thăm gặp và trích xuất 61 lượt bị can, bị cáo, phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử. Kiểm tra 54 lượt buồng giam, nhà giam; gọi hỏi, giáo dục 59 lượt can phạm nhân.

- Trong tuần, lập 6 hồ sơ cai nghiện; 6 hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

- Tiếp nhận 2661 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân, 500 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu; cấp thẻ tạm trú, thị thực, gia hạn tạm trú cho 8 người nước ngoài.

- Tham gia phục vụ Đoàn thẩm định của Trung ương tiến hành thẩm tra hồ sơ thực hiện Tiêu chí số 8 về an ninh, trật tự an toàn xã hội quy định tại Thông tư 35/2016/TT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại huyện Tiền Hải.

- Tham mưu Ủy ban nhân dân các huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc Đề án 03 của Ủy ban nhân dân  tỉnh về việc bố trí Công an chính quy, đảm nhiệm chức danh Công an xã; chỉ đạo cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới.

- Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019 và kế hoạch kiểm tra Điều lệnh Công an nhân dân Quý IV năm 2019./.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2019 : 24.916