Kết quả công tác Công an tuần từ ngày 27/12/2019 - 02/1/2020

1. Bảo vệ an toàn đoàn công tác do đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư về thăm và làm việc tại tỉnh; Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 2019; Kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI.

2. Báo cáo Bộ kết quả 15 ngày cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ tết Canh Tý 2020. Phục vụ Ban Chỉ đạo 138 của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm năm 2019. Triển khai kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm dịp tết Canh Tý 2020. Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2019, triển khai kế hoạch công tác năm 2020.

- Trong tuần, xảy ra 26 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Tội phạm ma túy bắt 15 vụ, 25 đối tượng, thu 3,8176g heroin, 4,0116g ma túy tổng hợp; đã khởi tố 15 vụ, 15 bị can, xử lý hành chính 10 đối tượng. Phát hiện 8 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường. Điều tra khám phá 45 vụ, 90 đối tượng; khởi tố 20 vụ, 26 bị can; xử lý hành chính 23 vụ, 61 đối tượng. Gọi hỏi, răn đe 115 đối tượng. Kết luận điều tra 11 vụ, 23 bị can.

- Tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến, địa bàn trọng điểm việc chấp hành Luật 14/2017/QH14 về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Nghị định 36/2009/NĐ-CP về Quản lý, sử dụng pháo của Chính phủ. Kiểm tra 19 cơ sở kinh doanh có điều kiện.

- Tổ chức 4 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 180 người tại cơ sở; thực tập phương án chữa cháy tại 4 cơ sở. Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại 63 cơ sở, kiến nghị thực hiện 75 nội dung liên quan; tiếp nhận 4 hồ sơ đề nghị thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy. Xây dựng 1 tin bài tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và phóng sự khuyến cáo công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy trong các Lễ hội đầu xuân 2020.

- Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020. Phối hợp với Đài truyền hình, Báo Thái Bình xây dựng  tin, bài, phóng sự tuyên truyền về phòng, chống tác hại của rượu, bia; tuyên truyền, cảnh báo tình trạng sử dụng rượu, bia, chế tài xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ; phối hợp với Đài truyền thanh - truyền hình huyện Đông Hưng, Vũ Thư, Hưng Hà xây dựng 1 phóng sự, 5 tin bài, biên soạn in sao 105 đĩa CD, 500 tờ rơi tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Kiểm tra, xử lý 700 trường hợp vi phạm, phạt 486,91 triệu đồng, tạm giữ 59 phương tiện, tước có thời hạn 29 giấy phép lái xe.

- Bảo vệ an toàn các phiên tòa hình sự, dẫn giải 9 bị cáo đi xét xử. Kiểm tra 61 lượt buồng giam, nhà giam; gọi hỏi, giáo dục 68 lượt can phạm nhân.

- Lập 1 hồ sơ đi trường giáo dưỡng; 2 hồ sơ cai nghiện; 12 hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

- Tiếp nhận 2.718 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân, 1.521 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu; cấp 16 thẻ tạm trú, thị thực cho người nước ngoài, 2 giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm cháy nổ.

- Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xét công nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự; xếp loại phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học năm 2019. Hướng dẫn các xã, phường, thị trấn xây dựng, củng cố, duy trì hoạt động của lực lượng nòng cốt ở cơ sở và các mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự.

- Tham mưu Huyện ủy, Thành ủy ban hành chỉ thị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự năm 2020. Triển khai Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an năm 2020; Quy chế công tác văn thư, lưu trữ trong Đảng bộ Công an tỉnh.

- Đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp xét, khen thưởng cho 6 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu. Phối hợp với các cơ quan báo, đài tuyên truyền kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm; các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019./.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2020 : 243.458