Kết quả công tác Công an tuần từ ngày 20/9 – 26/9/2019

1. Bảo vệ bảo an toàn buổi tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV trước kỳ họp thứ 8 của Quốc hội; chủ động triển khai thực hiện các kế hoạch công tác giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

2. Trong tuần, xảy ra 9 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Bắt 4 vụ, 17 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 3,992g Heroin, 0,5397g ma túy tổng hợp, đã khởi tố 3 vụ, 4 bị can. Điều tra khám phá 21 vụ, 50 đối tượng; khởi tố 8 vụ, 9 bị can; xử lý hành chính 4 vụ, 20 đối tượng. Gọi hỏi răn đe 105 đối tượng. Kết luận điều tra 14 vụ, 16 bị can.

- Triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 - 2022. Kiểm tra 13 cơ sở kinh doanh có điều kiện, đình chỉ 1 cơ sở.

- Báo cáo Bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt phương án chữa cháy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với Nhà máy sản xuất Amonitrat. Triển khai Kế hoạch tổng kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các cơ sở nhà cao tầng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; kế hoạch tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho chủ doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên làm việc trong cơ sở kinh doanh xăng dầu, cơ sở chiết nạp khí dầu mỏ hóa lỏng năm 2019. Tổ chức 3 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ, thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho 140 người tham gia tại Công ty TNHH Hưng Cúc; Công ty TNHH nhựa Cotec - Thành phố và  Công ty TNHH Trung Bảo Thái Bình - Đông Hưng. Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại 52 cơ sở, kiến nghị, hướng dẫn cơ sở thực hiện 66 nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

- Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho 2.800 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh - Thái Thụy và Trường Tiểu học thị trấn An Bài - Quỳnh Phụ. Kiểm tra, xử lý 530 trường hợp vi phạm, tạm giữ 49 phương tiện, tước có thời hạn 56 giấy phép lái xe; gửi thông báo 183 người vi phạm về nơi công tác, cư trú.

- Bảo vệ an toàn các phiên tòa hình sự, dẫn giải an toàn 14 bị cáo đi xét xử, 47 lượt phạm nhân thăm gặp. Kiểm tra 51 lượt buồng giam, nhà giam; gọi hỏi, giáo dục 58 lượt can phạm nhân.

- Trong tuần, bắt 2 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Lập 4 hồ sơ cai nghiện, 8 hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

- Tiếp nhận 2.751 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân, 498 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu; cấp thẻ tạm trú, thị thực, gia hạn tạm trú cho 12 người nước ngoài.

- Báo cáo Bộ, Tỉnh ủy kết quả công tác dân vận; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kết quả nắm tình hình an ninh trật tự và tình hình nhân dân tháng 9/2019. Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. Phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 1 lớp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 200 đồng chí hiệu trưởng các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

- Triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác”. Tuyên tuyền, vận động tham gia cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2019 : 50.856