Kết quả công tác Công an tuần từ ngày 16/8 – 22/8/2019

1. Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám (19/8) và Quốc khánh (02/9); chủ động triển khai thực hiện các kế hoạch công tác giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

2. Trong tuần, xảy ra 31 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Bắt 1 vụ, 3 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 0,0826g; khởi tố 2 bị can; xử lý hành chính 1 đối tượng. Điều tra khám phá 20 vụ, 42 đối tượng; khởi tố 9 vụ, 27 bị can, xử lý hành chính 5 vụ, 8 đối tượng, đang xử lý 6 vụ, 7 đối tượng. Gọi hỏi răn đe 96 đối tượng. Kết luận điều tra 18 vụ, 22 bị can. Khám nghiệm 7 vụ, giám định 25 yêu cầu, đăng ký 42 hồ sơ, tra cứu 229 yêu cầu nghiệp vụ, 4 xe máy vật chứng và truy tìm tung tích 3 nạn nhân.

- Triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BCA ngày 04/4/2019 của Bộ về “Tăng cường công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở trong tình hình mới”. Tiến hành kiểm tra 17 cơ sở kinh doanh có điều kiện.

- Tổ chức 4 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy với 182 người tham gia tại cơ sở. Thực tập phương án chữa cháy tại Công ty cổ phần may xuất khẩu Việt Thái ở xã Thanh Tân - Kiến Xương. Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại 59 cơ sở, kiến nghị, hướng dẫn cơ sở thực hiện 86 nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

- Triển khai kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi cơi nới, thay đổi kích thước thùng xe, xe chở bê tông, xe chở cát và các loại xe tự chế hoạt động trên địa bàn tỉnh. Xây dựng phóng sự dừng xe không đúng quy định tại các nút giao có đèn tín hiệu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Kiểm tra, xử lý 676 trường hợp vi phạm, phạt 463,58 triệu đồng, tạm giữ 45 phương tiện, tước có thời hạn 61 giấy phép lái xe; gửi thông báo 200 người vi phạm về nơi công tác, cư trú, thông báo 57 trường hợp vi phạm trên cổng thông tin điện tử của tỉnh.

- Tổ chức họp thẩm định hồ sơ xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với 16 phạm nhân đợt 02/9/2019. Bảo vệ an toàn các phiên tòa hình sự, dẫn giải an toàn 5 bị cáo đi xét xử, 41 phạm nhân chấp hành án tại trại giam của Bộ, 34 lượt phạm nhân thăm gặp và trích xuất 86 lượt bị can, bị cáo, phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử. Kiểm tra 58 lượt buồng giam, nhà giam; gọi hỏi, giáo dục 62 lượt can phạm nhân.

- Trong tuần, bắt 3 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; lập 1 hồ sơ cai nghiện, 3 hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

- Tiếp nhận 3.304 hồ sơ đề nghị cấp Căn cước công dân, 479 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu; cấp thẻ tạm trú, thị thực, gia hạn tạm trú cho 2 người nước ngoài.

- Tổ chức ra mắt 3 mô hình đẩy lùi tệ nạn ma túy tại các xã Hoa Lư, Đông Á và thôn Đông, xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng. Công an huyện Vũ Thư tổ chức tập huấn pháp luật, nghiệp vụ và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc cho hơn 200 Công an viên.

- Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm hướng tới các ngày lễ lớn của đất nước: Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020). Tổ chức cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ tham gia giờ học toàn tỉnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thể lực năm 2019.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2019 : 7.788