Kết quả công tác Công an tuần từ ngày 14/2- 20/02/2020

1. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số giải pháp nắm tình hình, chủ động phòng, chống kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh nCoV và dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh. Chủ động triển khai thực hiện các kế hoạch công tác giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

2. Tổ chức Hội nghị tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự bảo vệ Tết Canh Tý 2020 và triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2020.

- Trong tuần, xảy ra 21 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Tội phạm ma túy bắt 11 vụ, 12 đối tượng; thu 1,1941g heroin; 0,7g ma túy tổng hợp; đã khởi tố 10 vụ, 10 bị can; xử lý hành chính 1 vụ, 2 đối tượng. Phát hiện và xử lý 05 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường. Điều tra khám phá 34 vụ, 85 đối tượng; Khởi tố 15 vụ, 30 bị can, xử lý hành chính 10 vụ 42 đối tượng, đang xử lý 9 vụ 13 đối tượng. Gọi hỏi, răn đe 75 đối tượng. Kết luận điều tra 19 vụ, 43 bị can.

- Kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh có điều kiện, đình chỉ 1 cơ sở.

- Kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với 9 cơ sở và 60 lượt phương tiện giao thông vận tải thủy, bộ; kiến nghị, hướng dẫn thực hiện 18 nội dung có liên quan. Tổ chức cho 252 lái xe ký cam kết bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; 1 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 15 người tại Công ty TNHH Giam Minh xã Vũ Lạc - Thành Phố.

- Phối hợp Đài phát thanh truyền hình tỉnh xây dựng phóng sự tuyên truyền hành vi vi phạm đối với người điều khiển xe ô tô không thắt dây an toàn theo Nghị định 100 của Chính phủ, trên địa bàn huyện Tiền Hải. Kiểm tra, xử lý 444 trường hợp vi phạm, tạm giữ 66 phương tiện, tước có thời hạn 79 giấy phép lái xe.

- Trích xuất 130 lượt can phạm phục vụ các cơ quan, đơn vị làm việc; 12 bị cáo đi tòa phục vụ công tác xét xử bảo đảm an toàn. Kiểm tra 60 lượt buồng giam, nhà giam; gọi hỏi, giáo dục 68 lượt can phạm nhân.

- Lập 8 hồ sơ cai nghiện; 9 hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

- Tiếp nhận 3.609 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân, 594 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu; cấp 4 thẻ tạm trú, thị thực cho người nước ngoài.

- Tham gia thẩm tra kết quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới của thành phố Thái Bình năm 2020.

- Triển khai Quyết định thành lập, phân công nhiệm vụ thành viên tổ giúp việc tiểu ban Văn kiện và tiểu ban Nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

- Đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp xét, khen thưởng cho 3 cá nhân có thành tích trong chương trình văn nghệ chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2020 : 248.407