Kết quả công tác Công an tuần từ ngày 13/9 – 19/9/2019

1. Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh Quyết định Kiện toàn Ban chỉ đạo công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chủ động triển khai thực hiện các kế hoạch công tác giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

2. Trong tuần, xảy ra 17 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Bắt 3 vụ, 4 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 0,7725g Heroin, 0,1838g ma túy tổng hợp. Đã khởi tố 3 vụ 3 bị can, xử lý  hành chính 1 đối tượng. Điều tra khám phá 14 vụ, 39 đối tượng; khởi tố 7 vụ, 24 bị can, xử lý hành chính 1 vụ, 7 đối tượng. Gọi hỏi răn đe 107 đối tượng.

- Báo cáo Bộ kết quả toàn đợt đấu tranh, phòng ngừa vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu 2019. Kiểm tra 27 cơ sở kinh doanh có điều kiện, đình chỉ 1 cơ sở.

- Triển khai Kế hoạch tổng kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các cơ sở nhà cao tầng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại. Tổ chức 1 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 300 người tham gia tại Nhà máy sứ cao cấp CREAVI - Tiền Hải. Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại 54 cơ sở, kiến nghị, hướng dẫn cơ sở thực hiện 64 nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

- Xây dựng phóng sự “Công an huyện Kiến Xương kiểm tra, xử lý các phương tiện xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn”. Tuyên truyền Luật giao thông cho 350 cán bộ, công nhân Công ty may Hàn Quốc. Phối hợp Hội Luật gia tỉnh tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho 2.300 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Cảnh - Thành phố. Kiểm tra, xử lý 573 trường hợp vi phạm, tạm giữ 55 phương tiện, tước có thời hạn 56 giấy phép lái xe; gửi thông báo 176 người vi phạm về nơi công tác, cư trú.

- Bảo vệ an toàn các phiên tòa hình sự, dẫn giải an toàn 11 bị cáo đi xét xử, 10 phạm nhân chấp hành án tại trại giam của Bộ, 50 lượt phạm nhân thăm gặp và trích xuất 78 lượt bị can, bị cáo, phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử. Kiểm tra 62 lượt buồng giam, nhà giam; gọi hỏi, giáo dục 66 lượt can phạm nhân.

- Trong tuần, bắt 2 đối tượng đi cai nghiện băt buộc, lập 3 hồ sơ cai nghiện; 4 hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

- Tiếp nhận 2.576 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân, 601 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu; cấp thẻ tạm trú, thị thực, gia hạn tạm trú cho 10 người nước ngoài.

- Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng trong lực lượng Công an nhân dân.

- Phục vụ Đoàn giám sát của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định và các văn bản của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy, cơ quan quản lý cấp trên về tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn, thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

- Thành lập đội tuyển, tổ chức tập luyện tham gia hội thi "Phụ nữ tài năng, duyên dáng. Đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp xét, khen thưởng cho 5 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2019 : 24.924