Kết quả công tác Công an tuần từ ngày 07/02 - 13/02/2020

1. Bảo vệ an toàn Lễ giao nhận quân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh. Tiếp tục thực hiện kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự công tác phòng, chống dịch dịch bệnh Covid-19; phối hợp các sở, ngành làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp, người nước ngoài thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tham gia đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 16 cơ sở cung ứng, kinh doanh thuốc, vật tư y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

2. Trong tuần, xảy ra 30 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Tội phạm ma túy bắt 14 vụ, 16 đối tượng; thu 7,6711g heroin và 19,0414g ma túy tổng hợp, đã khởi tố 12 vụ, 13 bị can; xử lý hành chính 1 vụ, 2 đối tượng. Điều tra khám phá 45 vụ, 138 đối tượng; khởi tố 18 vụ, 30 bị can, xử lý hành chính 16 vụ, 64 đối tượng. Bắt 2 đối tượng truy nã; gọi hỏi, răn đe 103 đối tượng. Kết luận điều tra 20 vụ, 37 bị can.

- Triển khai kế hoạch tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Thông tư số 09, ngày 10/02/2015 của Bộ quy định về điều lệnh Cảnh sát khu vực. Tổ chức tiêu hủy 115,7kg pháo, 3,3kg thuốc pháo, 0,1kg ngòi pháo và 9kg que hương sáng. Kiểm tra 23 cơ sở kinh doanh có điều kiện, đình chỉ 2 cơ sở.

- Triển khai kế hoạch về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chữa cháy và các điều kiện phục vụ chữa cháy. Kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với 19 cơ sở và 45 lượt phương tiện giao thông vận tải hoạt động trên địa bàn tỉnh; kiến nghị, hướng dẫn thực hiện 32 nội dung có liên quan. Tổ chức cho 250 lái xe ký cam kết bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

- Chỉ đạo Công an các địa phương tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Phối hợp Đài phát thanh truyền hình tỉnh xây dựng phóng sự tuyên truyền hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Kiểm tra, xử lý 388 trường hợp vi phạm, tạm giữ 43 phương tiện, tước có thời hạn 36 giấy phép lái xe.

- Trong tuần, bắt 2 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; lập 7 hồ sơ cai nghiện; 11 hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

- Tiếp nhận 4.250 hồ sơ đề nghị cấp Căn cước công dân, 654 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu; cấp 1 thẻ tạm trú, thị thực cho người nước ngoài.

- Triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020; kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; giữa Công an tỉnh và Liên đoàn lao động, Đoàn Thanh niên tỉnh về phối hợp phòng, chống tội phạm, ma túy trong công nhân, viên chức lao động, thanh thiếu niên” năm 2020. Hướng dẫn việc đăng ký xây dựng đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học năm 2020.

- Báo cáo kết quả kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân năm 2019. Triển khai hướng dẫn số 07 của Ủy ban kiểm tra Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội đảng các cấp và hướng dẫn của Đảng ủy Công an Trung ương về công tác kết nạp Đảng viên trong Công an nhân dân.

- Báo cáo kết quả đợt 2 phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kết quả tinh giảm biên chế năm 2019. Tổ chức Lễ giao nhận 196 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020. Triển khai Thông tư số 04, ngày 10/01/2020 của Bộ quy định chức vụ tương đương trong Công an nhân dân; Thông tư số 82, ngày 30/12/2019 của Bộ, quy định thực hiện dân chủ trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

- Triển khai kế hoạch tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2020. Đăng ký danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân năm 2020”. Đề nghị Tỉnh ủy khen thưởng tổ chức Đảng, đảng viên xuất sắc 5 năm liền (2015 - 2019); đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp xét, tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân” cho 3 cá nhân; tặng giải thưởng Thanh niên Công an tiêu biểu cho 1 cá nhân năm 2019. Tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020./.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2020 : 248.294