Kết quả công tác Công an tuần từ ngày 06/9 – 12/9/2019

1. Bảo vệ tuyệt đối an toàn 2 đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương; chủ động triển khai thực hiện các kế hoạch công tác giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

2. Trong tuần, xảy ra 17 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Bắt 6 vụ, 14 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 1,6542g heroin, 0,5632g ma túy tổng hợp. Đã khởi tố 5 vụ, 5 bị can. Phát hiện 7 vụ vi phạm về kinh tế, môi trường. Điều tra khám phá 29 vụ, 58 đối tượng; Khởi tố 7 vụ, 7 bị can, xử lý hành chính 9 vụ, 19 đối tượng, đang xử lý 12 vụ 31 đối tượng. Bắt 1 đối tượng truy nã; gọi hỏi răn đe 104 đối tượng.

- Triển khai Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn tỉnh. Phối hợp cơ quan truyền thông tỉnh đưa 2 tin bài khuyến cáo đối với cơ quan, tổ chức cá nhân trên địa bàn tỉnh về đối tượng mạo danh lực lượng Công an để bán sách có liên quan đến Phòng cháy chữa cháy. Tổ chức 3 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 150 người tại Công ty TNHH CN Summit Việt Nam; Trường trung cấp nghề Giao thông vận tải Thái Bình. Thực tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH CN Summit Việt Nam ở Thành phố. Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại 48 cơ sở, kiến nghị, hướng dẫn cơ sở thực hiện 57 nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

- Xây dựng phóng sự tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật An toàn giao thông của Công an huyện Kiến Xương trong các trường học đầu năm học mới. Kiểm tra, xử lý 603 trường hợp vi phạm, phạt 427,15 triệu đồng, tạm giữ 60 phương tiện, tước có thời hạn 44 giấy phép lái xe; gửi thông báo 214 người vi phạm về nơi công tác, cư trú.

- Bảo vệ an toàn các phiên tòa hình sự, dẫn giải an toàn 10 bị cáo đi xét xử, 4 phạm nhân chấp hành án tại trại giam của Bộ, 52 lượt phạm nhân thăm gặp và trích xuất 89 lượt bị can, bị cáo, phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử. Kiểm tra 68 lượt buồng giam, nhà giam; gọi hỏi, giáo dục 71 lượt can phạm nhân.

- Trong tuần, bắt 1 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, Lập 5 hồ sơ cai nghiện; 4 hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

- Tiếp nhận 2.555 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân, 442 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu; cấp thẻ tạm trú, thị thực, gia hạn tạm trú cho 4 người nước ngoài.

- Báo cáo Bộ sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 04/CT-BCA, ngày 21/4/2014 về “Tăng cường xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; sơ kết 5 năm Chỉ thị 09/CT-BCA, ngày 19/8/2014 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào các tôn giáo”; kết quả bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã; thống kê số liệu phong trào thi đua “Dân vận khéo” Công an tỉnh Thái Bình giai đoạn 2009-2019. Công an Đông Hưng phối hợp Phòng Giáo dục huyện tổ chức tuyên truyền ngoại khóa về an ninh học đường, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho 20.244 học sinh và 1.298 giáo viên của 36 trường Trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2019 : 50.856