Công bố quyết định thành lập hai đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Thái Thuỵ và huyện Quỳnh Phụ

Sáng ngày 07/04/2021, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc thành lập hai đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Thái Thuỵ và huyện Quỳnh Phụ. Dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Thái Thụy và huyện Quỳnh Phụ; các đồng chí chuyên viên Cục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chuyên viên các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Thái Thuỵ và huyện Quỳnh Phụ có nhiệm vụ kết hợp với Công an huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, trường học xây dựng các phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy ở các cơ sở, khu dân cư; tổ chức tiếp nhận và xử lý các thông tin báo cháy, bảo đảm lực lượng ứng trực 24/24 giờ để thực hiện nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy định. Việc thành lập đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sẽ giúp lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý về phòng cháy, chữa cháy; kịp thời ngăn chặn và giảm thiểu những vụ cháy lan, cháy lớn khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Giám đốc Công an tỉnh đề nghị hai đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Thái Thụy và huyện Quỳnh Phụ sau khi ra mắt sớm ổn định tổ chức, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong đội; thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng tin tưởng rằng lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thái Bình nói chung, đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Thái Thụy và Quỳnh Phụ nói riêng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định thành lập hai đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Thái Thụy và Quỳnh Phụ

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc thành lập hai đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực; Quyết định điều động và bổ nhiệm Đội trưởng hai đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Thái Thụy và huyện Quỳnh Phụ./.

Tác giả: Vũ Thảo (Ảnh: Việt Anh)
Năm 2021 : 221.519