Công an Thái Bình sơ kết công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm hình sự 6 tháng đầu năm 2021

Chiều ngày 15/7/2021, Công an tỉnh tổ chức sơ kết công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm hình sự 6 tháng đầu năm 2021, Đồng chí Thượng tá Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra dự và chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm 2021, bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát hình sự đã chủ động tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều chủ trương, giải pháp đấu tranh phòng chống tội phạm và đạt nhiều kết quả nổi bật. Tội phạm hình sự giảm, vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra, không để tội phạm hoạt động lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân; công tác điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ cao; đấu tranh triệt phá nhiều băng ổ nhóm tội phạm, bắt, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật; tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm hoạt động trên không gian mạng, tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng; tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ được chú trọng; phối hợp các cơ quan đài, báo địa phương, hệ thống truyền thanh xã, phường, thị trấn đăng tải, phát sóng hàng trăm lượt phóng sự, tin bài cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động các loại tội phạm; củng cố, duy trì hoạt động của nhiều mô hình tự quản phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra vũ trang phòng chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm vào các ngày, giờ cao điểm, ban đêm; lực lượng Công an huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn duy trì các tổ tuần tra lưu động, bảo đảm khép kín địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Đồng chí Thượng tá Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra ghi nhận và biểu dương kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật mà lực lượng Cảnh sát hình sự toàn tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà các đơn vị cần nghiêm túc khắc phục. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình hoạt động của các đối tượng để chủ động tham mưu, triển khai công tác phòng ngừa, đấu tranh, triệt xóa; không để hoạt động lộng hành, phức tạp, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân; tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản; tập trung giải quyết các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, không để kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự; làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, tăng cường phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để nhân dân biết, cảnh giác và tích cực phối hợp với lực lượng Cảnh sát hình sự trong phòng chống các loại tội phạm. Phối hợp với các phòng nghiệp vụ tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo, cờ bạc, tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng dụng công nghệ cao, tội phạm xâm hại trẻ em..., kiên quyết đấu tranh, triệt phá các băng, ổ nhóm,  không để hình thành băng, ổ nhóm mới gây bức xúc trong quần chúng nhân dân; tăng cường gọi hỏi, răn đe các đối tượng hình sự, kinh tế, ma túy; mở các đợt cao điểm truy bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú… Lực lượng Cảnh sát hình sự toàn tỉnh cần tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin giữa các đơn vị trong cùng lực lượng cũng như các đơn vị nghiệp vụ khác trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm nói chung, tội phạm hình sự nói riêng; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu công tác năm 2021./.

Tác giả: Bùi Thành
Năm 2021 : 576.582