Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh; Ngày 15/8/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ra Công văn số 3390/UBND-KTGT về việc bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh, chỉ đạo các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng thực hiện một số yêu cầu:

1. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh đồng thời yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái; phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh; chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

2. Công an tỉnh, chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng cảnh sát, Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô./.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2019 : 70.197