• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Tăng cường công tác quản lý xuất, nhập cảnh, kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, cùng với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của các cấp, các ngành, Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ công tác xuất, nhập cảnh, trong đó tập trung vào các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng dịch nhập cảnh vào địa phương làm việc, thăm thân, du lịch và công dân địa phương lao động, học tập, du lịch từ vùng dịch trở về địa phương.

Thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU, ngày 24/01/2020, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona; Công điện số 01/CĐ-UBND, ngày 24/01/2020 và Kế hoạch số 08/KH-UBND, ngày 30/01/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra; Chỉ thị số 07/CT-UBND, ngày 25/02/2020, của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Công an tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch, trong đó có công tác quản lý Nhà nước về xuất, nhập cảnh, cư trú, hoạt động của người nước ngoài cũng như  người Việt Nam từ các quốc gia đang có diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhập cảnh vào địa phương. Công an tỉnh đã thành lập 10 tổ công tác rà soát, nắm tình hình người nước ngoài từ vùng dịch nhập cảnh vào địa phương làm việc, thăm thân, du lịch và công dân địa phương lao động, học tập, du lịch từ vùng dịch trở về địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về xuất, nhập cảnh cho các cơ sở lưu trú, cơ quan, doanh nghiệp có người nước ngoài nói chung, người nước ngoài đi từ vùng dịch nói riêng đến làm việc, thuê trọ... để họ thực hiện khai báo tạm trú theo quy định. Đối với các gia đình có người thân vừa trở về từ vùng dịch phòng Quản lý xuất, nhập cảnh đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành vận động đến các cơ sở y tế để khám và cách ly theo quy định. Phối hợp với công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm chắc tình hình, số lượng lao động để triển khai các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát chặt chẽ. Góp phần phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra. Không để tình hình liên quan dịch bệnh tác động, gây ảnh hưởng xấu đến các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ phòng Quản lý xuất, nhập cảnh, Công an tỉnh rà soát, lập danh sách các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng dịch nhập cảnh vào địa phương làm việc, thăm thân, du lịch và công dân địa phương lao động, học tập, du lịch từ vùng dịch trở về địa phương.


Tác giả: Duy Hưng - Công an tỉnh
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 300
Năm 2020 : 248.297