• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Siết chặt quản lý, xử lý nghiêm hành vi vi phạm an toàn giao thông đối với hoạt động đưa đón học sinh

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ủy ban nhân dân tỉnh về việc bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh; Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các huyện, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt kiên quyết xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Thời gian qua, xuất phát từ nhu cầu của nhiều phụ huynh khi không thể hàng ngày đưa đón con đến trường thì dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô xuất hiện và tồn tại chủ yếu là đưa đón học sinh ở cấp Tiểu học và Mầm non. Dịch vụ này xuất hiện tại một số trường học và được quản lý tốt, chưa để xảy ra vụ việc nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của các em học sinh. Ngoài ưu điểm là đã góp phần làm giảm ùn tắc giao thông tại các cổng trường trong những giờ cao điểm thì còn không ít xe dịch vụ tự phát do nhóm phụ huynh ở cùng địa bàn, tuyến đường hợp đồng với xe dịch vụ đưa đón học sinh đến trường đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Bởi lẽ, phần lớn các xe dịch vụ tự phát này là xe được hoán đổi từ xe chở khách để chở học sinh hoặc là các loại xe 16 chỗ cũ kỹ, ghế ngồi rách nệm, máy lạnh hỏng, thiếu các thiết bị an toàn, thay đổi thiết kế để tăng số lượng ghế ngồi...

 

2019_7_29_15_46_552.jpg

Cổng trường Tiểu học Vũ Đông, thành phố Thái Bình vào thời điểm học sinh đến trường

Có mặt tại cổng một số trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh vào thời điểm học sinh đến trường, bên cạnh những gia đình có điều kiện đưa con em đến trường thì còn có dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô và vẫn còn tiềm ẩn những chiếc xe tự chế, xe xích lô tự dóng dựng đưa đón học sinh.

Cũng qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện tình trạng xe ô tô đưa đón học sinh chở quá số người quy định, xe thiếu các thiếu bị an toàn không đảm bảo chất lượng.   

 

2019_7_29_15_46_553.jpg

Lực lượng Cảnh sát giao thông trong tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô

Trước thực trạng này, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh về việc bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh; lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thành phố đã tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với Công an các phường, xã, các trường học trên địa bàn tổ chức rà soát, ký cam kết với tất cả các chủ phương tiện vận tải đưa đón học sinh và phụ huynh học sinh. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các chủ phương tiện cố tình vi phạm. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát giao thông trong tỉnh kiên quyết xử lý triệt để đối với xe tự chế, xe xích lô tự dóng dựng đưa đón học sinh.

 

2019_7_29_15_46_554.jpg

Lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các trường học, tăng cường tuyên truyền phổ biến

luật an toàn giao thông học đường 

Để xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt kiên quyết xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô, thiết nghĩ các ngành chức năng cần nhanh chóng rà soát thực trạng và có giải pháp quản lý loại hình hoạt động của xe dịch vụ đưa đón học sinh, bảo đảm các quy định pháp luật. Từ đó, tạo sự an tâm cho phụ huynh, góp phần bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng cho các em học sinh.

 


Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Bùi Thành)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1.182
Năm 2020 : 594.375