• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động phát tán thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Corona trên không gian mạng.

Tình hình bệnh dịch viêm phổi cấp do virus Corona đang diễn biến phức tạp, các nguồn thông tin về dịch bệnh này xuất hiện hầu như trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, có nhiều thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona xuất hiện tại một số địa phương ở nước ta đang gây hoang mang cho người dân. Chính vì thế, song hành với nỗ lực phòng tránh, ngăn chặn và dập dịch của các cấp, các ngành, Công an tỉnh Thái Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch, phòng ngừa, ngăn chặn các thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Thời gian qua, có nhiều tài khoản Facebook đã đăng tin không đúng sự thật về tình hình dịch cúm Corona xuất hiện tại Việt Nam đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Các cơ quan chức năng đã xác minh, yêu cầu các chủ tài khoản Facebook gỡ bỏ các thông tin sai lệch và có những biện pháp xử lý răn đe, giáo dục.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động phát tán những thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Corona trên không gian mạng đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh thông tin tuyên truyền đầy đủ, kịp thời về tình hình, diễn biến dịch bệnh cũng như công tác phòng, chống viêm phổi do virus Corona gây ra.

Bên cạnh đó, mỗi người dân trên địa bàn tỉnh cần nâng cao trách nhiệm với những thông tin do mình đăng tải và chia sẻ lên không gian mạng; cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; tiếp cận và chia sẻ thông tin từ các nguồn tin chính thống. Dưới góc độ pháp lý, trong quá trình điều tra xác minh, nếu cơ quan chức năng có căn cứ xác định người có hành vi thông tin sai sự thật gây hậu quả nguy hiểm cho xã hội sẽ bị xử lý hình sự theo quy định của Bộ luật Hình sự và Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trường hợp người dân phát hiện có tổ chức hoặc cá nhân nào đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona thì thông báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để xử lý theo quy định./.


Tác giả: Duy Hưng - Công an tỉnh
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 315
Năm 2020 : 243.641