Công an xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà: Đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà là xã nằm ở phía Tây của huyện Hưng Hà, tiếp giáp giữa thị trấn Hưng Nhân, các xã Hồng An, Liên Hiệp của huyện Hưng Hà và xã Trần Hưng Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Xã Tiến Đức có hơn 2.600 hộ dân với trên 9.300 nhân khẩu; trên địa bàn xã có khoảng 250 người dân đi làm ăn xa.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, Công an xã Tiến Đức đã tập trung nắm chắc tình hình trên địa bàn, rà soát, quản lý chặt các loại đối tượng. Đồng thời tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đề ra nhiều biện pháp, cách làm phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương. Tăng cường công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh, trấn áp tội phạm. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở; tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân và học sinh về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cũng như các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội; tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội để quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác. Trong 2 năm (2020 – 2021), Công an xã Tiến Đức đã phát hơn 100 tin bài, hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về phòng chống tội phạm, phương thức thủ đoạn hoạt động phạm tội của các loại tội phạm; tổ chức ký cam kết đến 100% các hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán trên địa bàn xã về công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy, trật tự an toàn giao thông.

Công an xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người chấp hành xong hình phạt tù trở về sớm ổn định cuộc sống, sống có ích cho xã hội; vận động người nghiện từ bỏ ma túy vươn lên làm ăn kinh tế tại địa phương. Công an xã Tiến Đức thường xuyên làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong 2 năm qua, đã xây dựng và duy trì hoạt động có hiệu quả 8 mô hình tự quản về an ninh trật tự như: tổ an ninh xung kích, thôn xóm bình yên, gia đình văn hóa, tổ tự quản an toàn giao thông…Thông qua các mô hình, các tổ tự quản đã vận động các tầng lớp nhân dân tích cực phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội. Nhân dân đã cung cấp hàng trăm nguồn tin có giá trị phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, Công an xã Tiến Đức đã phối hợp với Công an huyện Hưng Hà bắt 03 vụ, 03 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt 01 vụ, 03 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, lập 04 hồ sơ giáo dục tại xã.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Công an xã Tiến Đức tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Công an xã Tiến Đức thường xuyên trao đổi, hướng dẫn các thành viên tổ tự quản trong công tác nắm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn

Công an xã Tiến Đức tổ chức tuyên truyền, ký cam kết với các hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán trên địa bàn xã về công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy.

Công an xã Tiến Đức tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn

Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Việt Anh)
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy