Công an tỉnh Thái Bình: Xếp thứ ba toàn tỉnh Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành năm 2023

Theo kết quả công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thành phố tỉnh Thái Bình năm 2023, Công an tỉnh đạt 76,67 điểm, xếp thứ 03 trên 21 sở, ngành; xếp hạng Rất tốt, tăng 02 bậc và tăng 8,21 điểm so với năm 2022.

Chiều ngày 27/10/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị công bố kết quả triển khai thực hiện Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thành phố tỉnh Thái Bình (DDCI) năm 2023 trên nền tảng công nghệ. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đại diện các doanh nghiệp.

Bộ Chỉ số DDCI tỉnh năm 2023 được UBND tỉnh giao Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với đơn vị tư vấn sàng lọc dữ liệu doanh nghiệp đầu vào với 3.500 mẫu khảo sát. Cuộc khảo sát thu về 1.422 phiếu đánh giá đối với 29 đơn vị được khảo sát gồm 21 sở ban ngành và 8 huyện, thành phố. Phương thức khảo sát được tiến hành trên nền tảng công nghệ số thông qua phần mềm chuyên dụng, bảo đảm tính chính xác, khách quan, minh bạch tuyệt đối.

Đây là năm thứ 3 tỉnh Thái Bình triển khai khảo sát đánh giá DDCI và là năm đầu tiên tỉnh triển khai khảo sát DDCI trên nền tảng công nghệ số thông qua phần mềm chuyên dụng, bảo đảm tính chính xác, khách quan, minh bạch tuyệt đối.

Theo đó, các doanh nghiệp “chấm điểm” đánh giá mức độ hài lòng với hoạt động điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố. Bộ Chỉ số DDCI khối sở, ngành năm 2023 gồm có 09 chỉ số thành phần với 62 chỉ tiêu gồm: (1) Tính minh bạch và tiếp cận thông tin (08 chỉ tiêu); (2) Chi phí không chính thức (05 chỉ tiêu); (3) Chi phí thời gian (09 chỉ tiêu); (4) Cạnh tranh bình đẳng (06 chỉ tiêu); (5) Hỗ trợ doanh nghiệp (06 chỉ tiêu); (6) Thiết chế pháp lý (06 chỉ tiêu); (7) Tính năng động, sáng tạo của sở, ngành (05 chỉ tiêu); (8) Vai trò của người đứng đầu (08 chỉ tiêu); (9) Chuyển đổi số (09 chỉ tiêu).

Kết quả Bộ chỉ số DDCI năm 2023 đối với khối sở, ban, ngành: Công an tỉnh đạt 76,67 điểm, xếp thứ 03 trên 21 sở, ngành; xếp hạng Rất tốt, tăng 02 bậc và tăng 8,21 điểm so với năm 2022.

Kết quả khảo sát Bộ chỉ số DDCI năm 2023 đối với khối sở, ngành

Trong đó, nhiều chỉ số thành phần của Công an tỉnh đạt điểm số và xếp thứ hạng cao trong khối các sở, ngành như: “Tính minh bạch và tiếp cận thông tin” đạt 8,43 điểm và “Thiết chế pháp lý” đạt 8,32 điểm, xếp thứ nhất; “Vai trò của người đứng đầu” đạt 9,53 điểm, xếp thứ hai;  “Tính năng động, sáng tạo và hiệu quả hoạt động của sở, ngành” đạt 8,89 điểm, xếp thứ ba.

Việc nâng cao điểm số và thứ hạng Chỉ số DDCI năm 2023 là thành quả xứng đáng của sự sâu sát, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đối với công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh với phương châm “luôn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển”, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm, hành động quyết liệt của người đứng đầu các đơn vị, Công an huyện, thành phố và toàn thể cán bộ, chiến sĩ thời gian qua, qua đó góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), đóng góp vào công cuộc thu hút đầu tư cũng như công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tác giả: Khắc Báo
Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao tặng quà Tết “Tết ấm tình thương – Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)
Công an tỉnh Thái Bình bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023