Công an huyện Đông Hưng: Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy

Từ đầu năm tới nay, Công an huyện Đông Hưng đã chủ động thực hiện các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy trên địa bàn.

Để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, Công an huyện Đông Hưng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tổ chức khảo sát, đánh giá tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn. Triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết liên tịch, kế hoạch liên ngành, chương trình phối hợp về bảo đảm an ninh trật tự. Phối hợp với Đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy trong nhân dân. Phối hợp với các nhà trường tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống ma túy trong giáo viên và học sinh; tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật, học sinh nói không với ma túy... Phát động sâu rộng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", gắn công tác phòng, chống ma túy với đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; duy trì hoạt động của các mô hình phòng chống ma túy như: "Mô hình thôn, xóm không có tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội”, "Họ giáo an toàn, đoàn kết, không ma túy", "Xã an toàn, không ma túy"... Vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, tích cực phát hiện, tố giác các đối tượng có biểu hiện liên quan đến ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Tham mưu Ủy ban nhân dân huyện thành lập đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn; đã kiểm tra, nhắc nhở 16 cơ sở chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Kiểm tra 56 cơ sở kinh doanh Karaoke, trong đó phát hiện, xử phạt 02 cơ sở vi phạm; nhắc nhở các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Đại úy Trịnh Công Hào - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện cho biết: “Để thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, Công an huyện đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; đồng thời, tăng cường lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng để từ đó đấu tranh, triệt phá các điểm phức tạp về ma túy”.

Thực hiện tháng cao điểm phòng, chống ma túy (tháng 6/2020), Công an huyện Đông Hưng đã tập trung triệt xóa 02 điểm phức tạp về ma túy, bắt, khởi tố 07 vụ, 07 bị can, xử lý hành chính 04 vụ, 04 đối tượng. Điển hình: Ngày 19/6/2020, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Đông Hưng phối hợp với Công an xã Minh Tân triệt xóa điểm phức tạp về ma túy bắt giữ Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1992), trú tại xã Minh Tân, huyện Đông Hưng; thu giữ 15,3145 g heroin và 3,7613g ma túy đá, 01 cân điện tử cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Trước đó, khoảng 18h ngày 04/6/2020, tại Quốc lộ 39 đoạn thuộc địa phận thôn Phú Xuân, xã Đông Á, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy phối hợp Công an xã Đông Á bắt quả tang Vũ Tất Nhân (sinh năm 1993), trú tại phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình tàng trữ trái phép 0,3951g heroin. Công an huyện Đông Hưng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Thời gian tới, tình hình tội phạm ma túy còn tiềm ẩn, diễn biến phức tạp, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì rất cần có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Đông Hưng lên kế hoạch đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn

Công an huyện Đông Hưng triệt xóa tụ điểm phức tạp về ma túy bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thanh.

Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Việt Anh)
Năm 2021 : 32.673