Bộ Công an công bố thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh

Ngày  29/6/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Quyết định số 5375/QĐ-BCA về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an.

Theo đó, Bộ Công an ban hành 06 thủ tục hành chính mới thuộc thẩm quyền giải quyết của 04 cấp Công an như sau: Cấp Trung ương: Xét duyệt nhân sự, cấp phép nhập cảnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên nhưng chưa có hiện diện thương mại hoặc đối tác tại Việt Nam; Đăng ký xuất cảnh, nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động; Xác nhận, cung cấp thông tin liên quan đến xuất nhập cảnh của Công dân Việt Nam. Cấp tỉnh: Trình báo mất giấy thông hành. Cấp huyện: Trình báo mất giấy thông hành. Cấp xã: Trình báo mất giấy thông hành.

Ngoài ra, theo Quyết định này, Bộ Công an đã sửa đổi, bổ sung 05 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của 03 cấp Công an gồm: Cấp tỉnh: Cấp giấy thông hành biên giới cho cán bộ, viên chức, công nhân sang Campuchia tại Công an cấp tỉnh biên giới tiếp giáp với Campuchia; Cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam – Lào cho cán bộ, công nhân, viên chức Việt Nam tại Công an cấp tỉnh; Cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam – Lào cho công dân Việt Nam tại Công an cấp tỉnh. Cấp huyện: Cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước có trụ sở đóng tại vùng biên giới Việt Nam – Trung Quốc ở Công an cấp huyện. Cấp xã: Cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho công dân Việt Nam thường trú tại các xã, phường, thị trấn tiếp giáp đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc ở Công an cấp xã.

Nội dung cụ thể của từng thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung được hướng dẫn rất chi tiết về trình tự thực hiện; cách thức thực hiện; thành phần, số lượng hồ sơ; thời gian giải quyết; đối tượng thực hiện; cơ quan thực hiện; kết quả thực hiện; lệ phí, tên mẫu đơn, tờ khai; yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính và căn cứ pháp lý.

Tác giả: Ban Biên tập
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi