Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam

Bộ Quốc phòng đang dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam, quy định nguyên tắc, hoạt động cơ bản về biên phòng; lực lượng Bộ đội Biên phòng; hợp tác quốc tế, phối hợp và đảm bảo thực thi hoạt động biên phòng; nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của cơ ...
Đề nghị xây dựng Luật Dẫn độ

Bộ Công an đang đề nghị xây dựng Luật Dẫn độ nhằm luật hoá các vấn đề phát sinh từ thực tiễn công tác dẫn độ và đồng bộ hoá giữa các quy định của Luật dẫn độ mới với các đạo luật chuyên ngành có liên quan đến dẫn độ ở Việt Nam.
Hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định nội dung, mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân quy định tại Nghị định số 09/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống mua bán người.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2019

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng; tăng 7,19% mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã nghỉ việc;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2019.
Trường hợp án lệ được xem xét thông qua

Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 04/2019/NQ-HĐTP về quy trình lựa chọn, công bố và áp dụng án lệ; trong đó quy định cụ thể về thông qua án lệ, công bố án lệ.
Năm 2019 : 7.788