Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà: Xét xử vụ án chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 14/4/2020, Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Văn Mạnh, trú tại xã Tây Đô, huyện Hưng Hà về tội chống người thi hành công vụ.

Phiên toà xử bị cáo Trần Văn Mạnh về tội chống người thi hành công vụ

Căn cứ quyết định truy tố theo thủ tục rút gọn của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 8/4/2020, Trần Văn Mạnh, trú tại thôn Mỹ Thịnh, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang đi từ nhà sang thôn Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà để giao thịt bò. Khi Mạnh đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 của xã Thống Nhất thì 01 cán bộ làm nhiệm vụ tại đây yêu cầu Mạnh dừng xe, giải thích việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Mạnh không chấp hành mà còn lăng mạ, xúc phạm và dùng ghế inox hành hung nhân viên tại chốt kiểm soát dịch. Ngày 9/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Trần Văn Mạnh về tội chống người thi hành công  vụ.

Bị cáo Trần Văn Mạnh trước Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà

Hành vi của Trần Văn Mạnh thể hiện sự coi thường kỷ cương, pháp luật, cản trở công tác phòng chống dịch bệnh khi cả nước đang chung sức, đồng lòng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Xét tính chất mức độ, hành vi vi phạm pháp luật của Trần Văn Mạnh, Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Mạnh 9 tháng tù giam./.

Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Bùi Thành)
Năm 2020 : 1.260.163