• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Quyết liệt đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn cờ bạc, số đề

Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, các phòng nghiệp vụ, Công an huyện, thành phố đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chủ động phòng ngừa, đấu tranh mạnh mẽ các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

 

Công an huyện Hưng Hà lên kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm hình sự 

Theo quy luật tệ nạn cờ bạc, số đề thường hoạt động mạnh vào dịp cuối năm, đây là một trong những nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm, vi phạm pháp luật khác, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Để ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn cờ bạc, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an huyện, thành phố chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung, tệ nạn cờ bạc nói riêng. Chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền về hậu quả, hệ lụy của tệ nạn cờ bạc để mọi người dân chủ động phát hiện, lên án, tố giác. Đồng thời, tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng để tập trung đấu tranh triệt xóa, không để hình thành các tụ điểm hoạt động phức tạp, gây bức xúc trong dư luận. Trong những ngày đầu ra quân tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục vụ, bắt giữ 36 đối tượng liên quan đến tệ nạn cờ bạc. Điển hình: Công an thành phố phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề, bắt tạm giữ 07 đối tượng. Công an huyện Hưng Hà bắt quả tang 10 đối tượng có hành vi đánh bạc bằng hình thức đánh “liêng”...

Các đối tượng phạm tội đánh bạc bị Công an huyện Hưng Hà bắt giữ

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm nói chung và tệ nạn cờ bạc nói riêng, lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp để chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền cơ sở cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh toàn dân trong phòng, chống tội phạm; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để đấu tranh triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp về cờ bạc, số đề; góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự ở địa phương.


Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Bùi Thành)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 15
Hôm nay : 494
Năm 2021 : 32.770