Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình: Bắt đối tượng truy nã sau 25 năm lẩn trốn

Ngày 28/5/2022, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh truy bắt đối tượng truy nã Nguyễn Đặng Ngân, sinh năm 1945, quê quán xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình khi đang lẩn trốn tại tỉnh Lâm Đồng.

Theo hồ sơ, Nguyễn Đặng Ngân sinh năm 1945, quê quán xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, nguyên là Phó Ban tài chính xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, là đối tượng bị Công an tỉnh Thái Bình truy nã về tội "Tham ô tài sản và cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" theo Quyết định truy nã số 12, ngày 12/7/1997. Sau khi bị khởi tố, đối tượng Ngân đã lẩn trốn tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Để tránh khỏi sự truy bắt của lực lượng chức năng, đối tượng Ngân đã đổi tên là Nguyễn Văn Nhân, sinh năm 1944, trú tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và được chính quyền địa phương đăng ký tạm trú, thực hiện đầy đủ trách nhiệm công dân suốt 25 năm qua. Ngay sau khi nắm được thông tin về tung tích của đối tượng Ngân, tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế đã có mặt tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng để thu thập thông tin, xây dựng kế hoạch tổ chức bắt Ngân. Được sự phối hợp của Công an tỉnh Lâm Đồng, tổ công tác đã tiến hành bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Đặng Ngân bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Đối tượng truy nã Nguyễn Đặng Ngân vừa bị phòng Cảnh sát kinh tế bắt giữ

Tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế đã dẫn giải đối tượng truy nã về trụ sở cơ quan Cảnh sát điều tra, đảm bảo tuyệt đối an toàn, phục vụ cho công tác đấu tranh, xử lý tội phạm.

Tác giả: Bùi Tùng
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi