• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Phòng Cảnh sát cơ động: Làm tốt công tác tuần tra vũ trang, kịp thời phát hiện ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật

Thời gian qua, phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường công tác tuần tra vũ trang tại các tuyến, địa bàn trọng điểm góp phần phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, tạo chuyển biến tích cực về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Là lực lượng chiến đấu tập trung, phòng Cảnh sát cơ động đã thường xuyên phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tổ chức các đợt ra quân thực hiện công tác tuần tra vũ trang trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Đặc biệt, là tại những khu vực đông dân cư, các đoạn đường thường xuyên xảy ra các vụ cướp, cướp giật tài sản, các điểm vui chơi, giải trí, công cộng quan trọng khác. Qua công tác tuần tra vũ trang lực lượng Cảnh sát cơ động đã tuyên truyền, nhắc nhở, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, phát hiện, ngăn chặn kịp thời, tổ chức bắt giữ các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Từ tháng 5/2020 đến nay, phòng Cảnh sát cơ động đã phát hiện, bắt giữ 5 vụ, 5 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ các loại. Điển hình: khoảng 6 giờ 30 phút ngày 26/7/2020, tại khu vực bến xe Hoàng Hà thuộc đường Lý Bôn, thành phố Thái Bình, tổ công tác phòng Cảnh sát cơ động phát hiện, bắt giữ 01 đối tượng thường trú tại tỉnh Điện Biên có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy có trọng lượng 32g. Tổ công tác đã kịp thời bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình để xử lý.

Tổ công tác của phòng Cảnh sát cơ động tuần tra kiểm soát  bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông

Trước đó, ngày 02/6/2020, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực đường Hai Bà Trưng thuộc tổ 3, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, tổ công tác của phòng Cảnh sát cơ động đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng điều khiển xe máy có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy thu 1,704g heroin cùng một số tang vật khác. Tổ công tác hoàn thiện các thủ tục ban đầu chuyển hồ sơ vụ việc, đối tượng và tang vật cho Công an thành phố Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền.     

Thời gian tới, phòng Cảnh sát cơ động tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm ma túy để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bên cạnh đó, đơn vị chủ động làm tốt công tác điều tra cơ bản, khảo sát tuyến, địa bàn, mục tiêu trọng điểm, xây dựng các kế hoạch, phương án và có biện pháp đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Những kết quả đạt được của phòng Cảnh sát Cơ động đã góp phần cũng toàn lực lượng thực hiện có hiệu quả đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2020.


Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Bùi Thành)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 209
Năm 2020 : 1.197.200