Kết quả 15 ngày đầu ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự

Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện, thành phố đồng loạt ra quân tạo khí thế thi đua sôi nổi, đấu tranh trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm.

Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân tỉnh ban hành chỉ thị, kế hoạch về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ; thực hiện Luật số 14 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; mở đợt cao điểm tổng kiểm tra, vận động, thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tập trung rà soát, xác định tuyến, địa bàn, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm; tập trung tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm.

Trong 15 ngày đầu ra quân, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố đã chủ động nắm tình hình, tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự. Đã nắm chắc tình hình, phân tích đánh giá và chủ động tham mưu những giải pháp cơ bản, chiến lược bảo đảm an ninh quốc gia, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Phối hợp với các lực lượng Quân sự, Biên phòng, các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm;... Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; thực hiện Luật 14 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng; kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường và các tệ nạn xã hội. Phát hiện, điều tra 47 vụ, khởi tố 56 bị can phạm tội trộm cắp, cướp giật tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc… Bắt 50 vụ, 67 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma túy, đã khởi tố 46 vụ, 52 bị can, thu giữ 15,89 g heroin; 166,18 g và 35 viên ma túy tổng hợp, 07 viên đạn, 03 cân điện tử, 44,8 triệu đồng và nhiều tang vật có liên quan. Phát hiện, bắt giữ 12 vụ, 13 đối tượng có hành vi tàng trữ, buôn bán hàng cấm; kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng nhập lậu. Vận động, thu hồi 17 súng các loại, 06 bom; 02 mìn; lựu đạn; 122 viên đạn; 40 kíp nổ; 8,95 kg pháo và nhiều công cụ hỗ trợ khác…

Điển hình: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt 05 đối tượng, thu giữ 155 g và 35 viên ma túy tổng hợp, 01 súng thể thao, 07 viên đạn và nhiều tang vật khác.

Công an thành phố phối hợp với Công an huyện Tiền Hải khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 03 đối tượng: Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1978), trú tại tổ 11, Phường Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình; Vũ Thành Vinh (sinh năm 1994), trú tại thôn Tống Văn, xã Vũ Chính, Thành phố Thái Bình và Bùi Duy Khánh (sinh năm 2001), trú tại thôn Phú Thứ, xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư để điều tra về hành vi "Cố ý làm hư hỏng tài sản". Ngày 21/12/2020, Công an thành phố Thái Bình phá chuyên án đánh bạc, tạm giữ 07 đối tượng, thu 3,6 tỷ đồng. Công an huyện Đông Hưng điều tra, khám phá nhanh vụ cướp giật tài sản, bắt khởi tố 01 bị can, Công an huyện Quỳnh Phụ triệt xóa 01 ổ nhóm trộm cắp tài sản, gây ra 06 vụ trộm cắp trên địa bàn huyện và địa bàn lân cận. Công an huyện Tiền Hải bắt, khởi tố 01 vụ, 02 bị can phạm tội tàng trữ trái phép 8,804 kg pháo nổ. Công an huyện Hưng Hà bắt, xử lý 01 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, thu giữ 250 điếu thuốc lá điện tử. Công an huyện Thái Thụy khởi tố 01 vụ, 01 bị can về tội trộm cắp tài sản, đối tượng khai nhận đã gây ra 12 vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Thái Thụy, tài sản trộm cắp chủ yếu là ti vi, máy tính, máy cưa, lò vi sóng và thóc gạo của người dân, bản thân đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tổ chức tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; triển khai Dự án cấp và quản lý căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Tăng cường bảo đảm trật tự công cộng, trật tự đô thị,  bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ….

Thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục tăng cường lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội góp phần cùng toàn lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chủ động tham gia phòng chống thiên tai, đẩy lùi dịch Covid 19; bảo vệ cho nhân dân đón xuân, vui Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 an toàn, lành mạnh.

Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Hưng Hà triển khai kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm

Công an huyện Quỳnh Phụ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, tuyên truyền thực hiện nghiêm  Luật số 14 và Nghị định 137 của Chính phủ

Công an huyện Thái Thụy vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo

Công an huyện Tiền Hải bắt đối tượng Nguyễn Văn Sáng tàng trữ trái phép 8,804kg pháo nổ