• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Giữ bình yên đêm Giáng sinh

Để bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân và bà con giáo dân có một đêm Giáng sinh an lành, hạnh phúc, Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Lễ Giáng sinh năm 2019 diễn ra trong thời tiết hết sức thuận lợi nên lượng người ra đường đón Noel đông hơn mọi năm. Để phục vụ người dân vui chơi trong đêm Noel được vui vẻ, an toàn, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; bố trí các chốt phân luồng, hướng dẫn bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, chống ùn tắc giao thông và tụ tập đua xe trái phép.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Vũ Tuyết Loan - phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình cho biết: “Tôi thấy lượng người về tham quan rất đông, không khí Noel ở các Nhà thờ, giáo xứ trên địa bàn thành phố Thái Bình rất vui tươi, rộn ràng. Tôi thấy các anh Công an rất tận tụy, hết mình với công việc bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông nên mặc dù lượng người tham quan đông nhưng tình hình an ninh trật tự được bảo đảm...".

Cũng theo ghi nhận của chúng tôi, mới khoảng 20 giờ, nhưng trên các con đường chính như đường Lê Lợi, đường Hai Bà Trưng và đường Trần Hưng Đạo dẫn vào khu vực Nhà thờ Chính tòa, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình đã có hàng chục nghìn người dân đến đây để đón Giáng sinh. Để bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau sau dịp lễ Noel năm 2019, Công an thành phố Thái Bình đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Ủy ban nhân dân các phường, xã nơi có đồng bào theo Công giáo tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn bà con giáo dân tổ chức đón Noel an vui, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Huy động tối đa lực lượng, triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng cho nhân dân vào khu vực Nhà thờ để tránh ùn tắc. Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý vũ khí, vật liệu nổ; đồng thời làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng lợi dụng đông người để hoạt động phạm tội, như trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi, đón mừng Giáng sinh của người dân.

 Trao đổi với chúng tôi Trung tá Hà Tuấn Anh – Phó Trưởng Công an phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố và Công an thành phố Thái Bình về bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ Noel 2019, Công an phường Lê Hồng Phong đã huy động 100% lực lượng tham gia điều tiết giao thông tại các nút giao trọng điểm trên địa bàn phường; đồng thời bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường để phòng chống ùn tắc giao thông. Phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các đối tượng lợi dụng đông người để trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng, qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân đón một Giáng sinh an lành, hạnh phúc".

Với tinh thần trách nhiệm cao cùng sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng, Công an Thái Bình đã góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho Lễ Giáng sinh 2019 diễn ra an toàn, vui vẻ./.


Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Bùi Thành)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 301
Năm 2020 : 243.627