• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Đấu tranh, ngăn chặn tình trạng trộm cắp tài sản tại đình, đền, chùa trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ

Bất chấp luân thường đạo lý và chuẩn mực đạo đức của xã hội, từ đầu tháng 7 năm 2019 đến nay, các đối tượng đã cậy cửa, phá khóa vào trộm cắp tài sản và đồ thờ cúng tại một số đình, đền, chùa trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ gây lo lắng, bức xúc trong dư luận.

            Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Phụ giao cho đội Cảnh sát hình sự khẩn trương xác minh, xác lập chuyên án đấu tranh. Ngày 16/7/2019, đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Quỳnh Phụ phát hiện Nguyễn Văn Ca, sinh năm 1989, trú tại thôn Lại Xá, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương có biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra người và phương tiện của Nguyễn Văn Ca, lực lượng Công an thu giữ 1 chìa khóa ô tô cùng nhiều công cụ phương tiện gây án. Điều tra mở rộng vụ án, Nguyễn Văn Ca khai nhận với thủ đoạn lợi dụng sơ hở của người dân đã cậy cửa, bẻ khóa trộm cắp tài sản và đồ thờ cúng tại các chùa Vân Linh, Thiên Phúc, Lương Phúc, Tư Phúc trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ. Hiện Công an huyện Quỳnh Phụ đã thu giữ 12 quả chuông đồng, 04 ti vi, 05 loa thùng cùng nhiều tang vật khác có liên quan và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đối tượng Nguyễn Văn Ca và tang vật của vụ án (ảnh: Bùi Dương)

            Quá trình đấu tranh, ngăn chặn loại tội phạm này, ngoài sự nỗ lực quyết tâm của lực lượng Công an đòi hỏi phải có sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể các địa phương. Cụ thể là nâng cao công tác tuyên truyền, ý thức cảnh giác bảo vệ tài sản của nhân dân. Đối với các đền, đình, chùa cần phải sửa chữa, nâng cấp hệ thống cửa khóa hàng hàng, cử người trong coi đặc biệt vào ban đêm. 


Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 554
Năm 2020 : 42.358