Công an tỉnh Thái Bình thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và để chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm trên các tuyến, địa bàn, bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục thành lập 03 Tổ công tác đặc biệt thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật  trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nhiệm vụ của các tổ công tác là phát hiện, đấu tranh với tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế; kiểm tra, phát hiện các trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn; các đối tượng có biểu hiện trộm cắp, cướp giật, buôn bán, vận chuyển hàng hóa nhập lậu, hàng giả; tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm và chấp hành quy trình, chế độ công tác

Đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông của các tổ công tác.

Ngay ngày đầu ra quân tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, các tổ công tác đã tiến hành kiểm tra trên 300 lượt người và phương tiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối 05 trường hợp lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 01 trường hợp vi phạm với mức xử phạt cao nhất là 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng. Cùng với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, các tổ công tác cũng đã tập trung tuyên truyền, phổ biến những quy định của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi hành chính trong lĩnh vực giao thông để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người dân khi tham gia giao thông, qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ rượu, bia gây ra.

Tổ công tác được thành lập đã phát huy hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và ngăn chặn các loại tội phạm. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định bảo đảm trật tự an toàn giao thông của nhân dân trên địa bàn, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Một số hình ảnh về công tác tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm của các tổ công tác đặc biệt Công an Thái Bình. (Ảnh: Bùi Thành)

Tác giả: Duy Hưng
Năm 2021 : 32.641