Công an thành phố Thái Bình những ngày đầu ra quân tấn công, trấn áp tội phạm

Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; Công an thành phố Thái Bình làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; tăng cường công tác nắm tình tình, quản lý chặt chẽ đối tượng, làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết kịp thời những vấn đề nổi lên về an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Tổ chức tuần tra, phát hiện, đấu tranh trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông để người dân đi lại thuận tiện, an toàn. Kịp thời phát hiện, đấu tranh trấn áp mạnh tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội...Điều tra làm rõ 05 vụ, 05 đối tượng phạm tội hình sự, kinh tế; 08 vụ, 08 đối tượng liên quan đến ma túy, bắt 01 đối tượng truy nã, lập hồ sơ đưa 03 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, vận động thu hồi 05 quả pháo, 02 khẩu súng tự chế cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác...

Điển hình: Ngày 15/12/2020, tại khu vực ngõ 02, đường Hoàng Công Chất, tổ 04, phường Quang Trung, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố bắt quả tang Bùi Văn Biên (sinh năm 1974), hộ khẩu thường trú xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 0,1917g heroin. Ngày 15/12/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Nguyễn Văn Đoàn (sinh năm 1985), thường trú tại xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Căn cứ kết quả điều tra, ngày 19/12/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với: Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1978), hộ khẩu tại tổ 22 (nay là tổ 11), Phường Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình; chỗ ở tổ 2, phường Lê Hồng Phong, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình;  Vũ Thành Vinh (sinh năm 1994), trú tại thôn Tống Văn, xã Vũ Chính, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình;  Bùi Duy Khánh (sinh năm 2001), trú tại thôn Phú Thứ, xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình để điều tra về hành vi "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Kết quả những ngày đầu ra quân tấn công, trấn áp tội phạm của Công an thành phố đã góp phần giữ vững an ninh trật tự vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Đối tượng Nguyễn Văn Đoàn phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Bùi Văn Biên phạm tội mua bán trái phép chất ma túy

Một số vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được thu giữ

Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Bùi Thành)