• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Công an huyện Quỳnh Phụ quyết liệt đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản, nổi lên trong số đó là các vụ trộm cắp cây cảnh, trộm cắp xe máy. Ngoài sự tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng phạm tội thì sự lơ là, mất cảnh giác của người dân cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng này diễn biến phức tạp. Đây là lời cảnh báo để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động các biện pháp trong việc bảo quản tài sản.

Chỉ tính từ ngày 01/4/2021 đến ngày 20/5/2021, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Quỳnh Phụ đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triệt phá 3 vụ, bắt giữ 06 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản. Điển hình, ngày 19/5/2021, đã điều tra làm rõ 4 đối tượng là Nguyễn Văn Hào, sinh năm 1986; Hoàng Văn Việt, sinh năm 1992 cùng trú tại xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương; Nguyễn Văn Luân, sinh năm 1992, trú xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương; Lê Hồng Mai, sinh năm 2000, trú tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội có hành vi trộm cắp 04 cây mộc hương và 01 cây mẫu đơn  trị giá 5.500.000 đồng của gia đình ông Phạm Văn Nhuận, ở xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ vào đêm ngày 18/5/2021. Các đối tượng trên đều đã sử dụng ma túy đá, không có việc làm ổn định. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Quá trình đấu tranh mở rộng, 02 đối tượng Việt và Hào khai nhận ngày 01/04/2021 đã trộm cắp 02 cây mẫu đơn, tổng trị giá 12.000.000 đồng trong khuôn viên Đài tưởng niệm liệt sĩ ở thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Phụ đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 04 đối tượng trên về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Hào, Hoàng Văn Việt, Nguyễn Văn Luân tại cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 15/5/2021, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Quốc lộ 10, thuộc địa phận xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ, Công an xã Đông Hải đã phát hiện 02 đối tượng có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra; 02 đối tượng trên đã không chấp hành và quay đầu xe bỏ chạy. Lực lượng Công an xã đã phối hợp với quần chúng nhân dân truy đuổi, bắt giữ hai đối tượng và đưa về trụ sở Công an để làm rõ sự việc. Tại đây, đối tượng đã khai nhận là Bùi Xuân Trường, sinh năm 1994 và Trần Văn Quang, sinh năm 1989; cùng trú tại xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Khi đang đi từ Hưng Yên đến Thái Bình, đến đoạn đường thuộc địa phận xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, phát hiện 01 xe máy biển kiểm soát 17F8- 8311 để bên đường có cắm chìa khóa, hai đối tượng đã lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp và tẩu thoát. Được biết, 2 đối tượng đều nghiện ma túy và đã có tiền tán, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Phụ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 02 đối tượng Bùi Xuân Trường và Trần Văn Quang về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Bùi Xuân Trường và Trần Văn Quang tại cơ quan Công an. (Ảnh: Việt Anh)

Để bảo đảm an toàn tài sản, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong việc tự bảo vệ tài sản, chủ động trang bị hệ thống khóa cửa bảo đảm, chắc chắn và cẩn trọng kiểm tra các cửa trước khi ra khỏi nhà hoặc trước khi đi ngủ, lắp đặt hệ thống camera, hệ thống cảnh báo; phương tiện giao thông như ô tô, xe máy đều phải có khóa cổ, khóa càng và để ở những nơi an toàn, có người trông coi; không sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản để đối tượng xấu lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp. Cấp ủy và chính quyền địa phương cần tiếp tục phát động sâu rộng, mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.  Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xác minh, điều tra, bắt giữ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.


Tác giả: Duy Hưng
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 552
Năm 2021 : 448.050