Công an huyện Hưng Hà: Kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng và các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2020

Thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về việc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng và các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2020; Công an huyện Hưng Hà đã chủ động xây dựng kế hoạch, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các cấp, các ngành, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự. Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm; chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền cơ sở giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp ngay tại cơ sở.

Công an huyện Hưng Hà lên kế hoạch đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy

Phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 130 thành viên Đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở Công ty Cổ phần Gen Việt; Xí nghiệp Veston Hưng Hà (Thị trấn Hưng Nhân) và Công ty giầy Tiên Phong (xã Hồng An). Tổ chức ký cam kết chấp hành nghiêm Luật số 14 về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý người nước ngoài về địa phương, làm việc trong các doanh nghiệp. Chỉ đạo Công an xã, thị trấn phối hợp y tế cơ sở rà soát, lập danh sách những người đi từ vùng có dịch Covid-19 về địa phương để kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Sau 15 ngày ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, Công an huyện Hưng Hà đã điều tra khám phá 10 vụ, 31 đối tượng phạm tội hình sự; triệt xóa 02 ổ nhóm, 12 đối tượng phạm tội trộm cắp tài sản và đánh bạc. Điều tra làm rõ 6 vụ, 7 đối tượng, thu giữ 0,3712 g heroin; 10,7059 g ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật khác. Kiểm tra 22 cơ sở kinh doanh có điều kiện (phát hiện 01 cơ sở nhà nghỉ vi phạm không thực hiện thông báo lưu trú theo quy định); vận động người dân tự nguyện giao nộp 06 khẩu súng tự chế, 03 lựu đạn, 31 viên đạn, 03 kíp nổ, 23 vũ khí thô sơ cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Điển hình: Ngày 20/7/2020, Công an huyện Hưng Hà phá chuyên án, bắt giữ 02 đối tượng trộm cắp tài sản, gồm: Trần Văn Hải (1958), trú tại phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định và Trần Thị Quỳnh Trang (1989), trú tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam (là con gái Trần Văn Hải); qua đấu tranh, 02 đối tượng khai nhận từ ngày 23/6/2020 đến ngày 20/7/2020 đã gây ra 04 vụ trộm cắp xe máy tại các chợ trên địa bàn huyện Hưng Hà; Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Hải và Trần Thị Quỳnh Trang về tội trộm cắp tài sản. Ngày 19/7/2020, Công an huyện Hưng Hà phối hợp với phòng Cảnh sát cơ động bắt quả tang 10 đối tượng đánh bạc tại nhà điều hành cơ sở 2 của Công ty cổ phần Minh Sơn, xã Liên Hiệp, huyện Hưng Hà; Công an huyện Hưng Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc”; khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về tội “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc". Trước đó, khoảng 21h55’ ngày 17/7/2020, tại đoạn đường gần Xí nghiệp may Veston Hưng Hà thuộc địa phận thị trấn Hưng Hà, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, kinh tế bắt quả tang Nguyễn Bá Mạnh (1995) và Lê Mạnh Dũng (1999) cùng trú tại khu Đồng Tu 1, thị trấn Hưng Hà có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Lực lượng Công an thu giữ 10,7059g ma túy tổng hợp.

Đối tượng Trần Văn Hải và con gái Trần Thị Quỳnh Trang phạm tội trộm cắp tài sản

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Hưng Hà phát hiện 02 đối tượng trồng cây cần sa trái phép, cụ thể: Ngày 28/7/2020, Tổ công tác Công an huyện Hưng Hà phối hợp Công an xã Minh Hòa tiến hành kiểm tra tại nhà bà Vũ Thị Hoa (1967) trú tại thôn Thanh Lãng, xã Minh Hòa phát hiện bà Hoa trồng trái phép 03 cây cần sa với mục đích để sử dụng. Tiếp tục, kiểm tra tại nhà ông Trần Văn Oanh (1972) trú tại thôn Thanh Lãng, xã Minh Hòa phát hiện ông Oanh trồng trái phép 16 cây cần sa. Công an huyện Hưng Hà đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Kết quả 15 ngày đầu ra quân đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng và các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2020 của Công an huyện Hưng Hà đã góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Bùi Thành)
Năm 2020 : 1.197.176