• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Công an huyện Đông Hưng bắt quả tang các đối tượng chuyên trộm cắp vật nuôi và tiêu thụ tài sản trộm cắp

Thực hiện Kế hoạch và Mệnh lệnh của giám đốc Công an tỉnh và mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện chính trị lớn trong năm 2020. Ngày 17/07/2020, Công an huyện Đông Hưng đã phá chuyên án trộm cắp vật nuôi , bắt quả tang 08 đối tượng, thu giữ 82 kg chó, mèo cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Thời gian gần đây, nạn trộm cắp chó, mèo xảy ra ở nhiều xã trên địa bàn huyện Đông Hưng và các huyện lân cận, gây bức xúc cho người dân. Trước tình hình trên, Công an huyện Đông Hưng đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, phối hợp với Công an xã, thị trấn để đấu tranh, làm rõ. Rạng sáng ngày 17/07/2020, đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Đông Hưng đã bắt quả tang 6 đối tượng gồm Phạm Văn Lực, sinh năm1977, trú tại xã Minh Phú; Trần Văn Tuấn, sinh năm 1992, trú tại xã Lô Giang; Nguyễn Hữu Du, sinh năm 1974 và Nguyễn Văn Phu, sinh năm 1967 cùng trú tại xã Nguyên Xá; Nguyễn Hữu Trường, sinh năm 1991, trú tại xã Minh Tân; Lê Gia Na, sinh năm 1976, trú tại xã Minh Phú, huyện Đông Hưng đang có hành vi bán số lượng lớn chó, mèo do trộm cắp mà có cho Nguyễn Văn Huy, sinh năm 1983 trú tại thôn Bắc Lạng và Nguyễn Văn Huy, sinh năm 1983 trú tại thôn Đông Khê, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều trộm cắp vật nuôi trên địa bàn huyện Đông Hưng, huyện Hưng Hà, huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Minh Dũng - Phó Trưởng Công an huyện Đông Hưng cho biết: "Thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp chó, mèo hết sức tinh vi, các đối tượng thường đi thành từng cặp, sử dụng xe mô tô, lợi dụng các tuyến đường vắng vẻ, ít người qua lại, sử dụng bả và thòng lọng để câu chó, mèo. Sẵn sàng chống trả lại người dân và lực lượng chức năng khi bị phát hiện, đuổi bắt. Mỗi lần trộm cắp vật nuôi xong thì bọn chúng đi tiêu thụ ngay để tránh sự theo dõi, phát hiện của người dân và cơ quan chức năng”.

Khám xét khẩn cấp tại nhà các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 82kg chó, mèo đang nuôi nhốt, chuẩn bị đem đi tiêu thụ; 3 xe môtô, 3 kiếm, 02 bình nhựa chứa vôi bột và bột ớt, 04 vợt lưới, 01 bình xịt hơi cay và nhiều dụng cụ, hung khí nguy hiểm để thực hiện hành vi phạm tội. Hiện Công an huyện Đông Hưng đang tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Để hạn chế tình trạng trộm vật nuôi bên cạnh việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm này; mỗi người dân cần tích cực tham gia đấu tranh, tố giác các hành vi, đối tượng nghi vấn trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có cho lực lượng chức năng để có biện pháp đấu tranh, xử lý; khi có vụ việc xảy ra cần kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan Công an để xác minh, điều tra bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đây là một trong kết quả ban đầu của Công an huyện Đông Hưng trong đợt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đối tượng cùng tang vật của vụ án.


Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Việt Anh)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 209
Năm 2020 : 1.197.200